, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 23/04/2021, 08:35

Khai mạc "Ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021" tại An Giang

THÙY DUNG

Tối 22/4, tại TP Châu Đốc (An Giang), UBND tỉnh An Giang, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh đã phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới và UBND TP Châu Đốc tổ chức lễ khai mạc “Ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021".

Khai mạc “Ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh, thành phố năm 2021” tại An Giang.

Ngày hội diễn ra từ ngày 22 đến 25/04, tại thành phố du lịch Châu Đốc với quy mô gần 150 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, làng nghề trong và ngoài tỉnh; các tổ chức xúc tiến thương mại, các đơn vị được giao chủ trì triển khai thực hiện chương trình OCOP thuộc 24 tỉnh, thành phố trong cả nước. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư cho rằng việc đẩy mạnh chương trình OCOP có vai trò quan trọng trong phát triển các sản phẩm chất lượng, khối lượng lớn, có giá trị gia tăng cao. Góp phần thúc đẩy kinh tế nông thôn, giúp cho đời sống người dân ở nông thôn được cải thiện.

Bên cạnh đó, sự kiện là động lực mạnh mẽ thúc đẩy kết nối cung - cầu hàng hóa giữa các nhà sản xuất và các đầu mối tiêu thụ, định hướng phát triển sản xuất sản phẩm theo nhu cầu của thị trường. Đẩy mạnh xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP và hỗ trợ nông dân, hợp tác xã, tổ hợp tác hoàn thành chỉ tiêu chất lượng, nhãn hiệu của từng sản phẩm làm ra.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP.

Trong khuôn khổ ngày hội còn có các hoạt động nổi bật nhằm tạo sân chơi cho các doanh nghiệp và du khách, như: khai trương cụm gian hàng OCOP, sản phẩm đặc trưng của 4 tỉnh, thành phố trong cụm liên kết ABCD Mekong (An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp); tọa đàm trao đổi một số giải pháp phát triển sản phẩm OCOP vào thị trường An Giang; các hoạt động vui chơi giải trí, chương trình biểu diễn cộng đồng, giao lưu trực tiếp với người tiêu dùng đan xen biểu diễn văn nghệ hàng đêm. 

Tại sự kiện, tỉnh An Giang sẽ giới thiệu và trình diễn những món ăn ngon, sản phẩm địa phương có tính tiêu biểu của 11 huyện, thị xã, thành phố; hình ảnh du lịch An Giang - một vùng đất hiền hòa với dãy Thất Sơn hùng vĩ, giới thiệu, quảng bá nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, hệ thống sông ngòi phong phú đến với du khách trong và ngoài nước.

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Bình luận

Xem nhiều

Như điều không thể tránh khỏi trong câu chuyện phong trào, khi cơn khát đua nhau làm đã lên tới đỉnh, thì sóng thoái trào xuất hiện.
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất