, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 25/04/2022, 16:09

Khai mạc phiên chợ sâm Ngọc Linh tại Kon Tum

THẢO VI
Tối 24/04, Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum tổ chức khai mạc "Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các sản phẩm đặc hữu gắn với du lịch".
Khai mạc phiên chợ sâm Ngọc Linh tỉnh Kon Tum - Ảnh: VGP/Dương Nương

Tại phiên chợ, có 46 gian hàng và 158 mặt hàng, 9 mặt hàng sâm củ và chiết xuất sâm củ của 38 đơn vị đến từ các doanh nghiệp, Hợp tác xã thuộc các xã tại huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum và các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Bình Dương tham gia.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Trung Mạnh - Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông cho biết, phiên chợ sâm diễn ra theo hình thức trực tiếp và chợ trực tuyến trên trang thương mại điện tử. Chương trình nhằm quảng bá du lịch của huyện gắn với các sự kiện lớn của tỉnh, đón 700 khách du lịch là các hiệp hội du lịch, lữ hành của các tỉnh, các tập đoàn, doanh nghiệp, doanh nhân, cơ quan truyền thông cả nước về tham quan phiên chợ và tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Trong khuôn khổ sự kiện còn có các hoạt động bên lề như Chiến dịch và rừng sẽ lên xanh với mục tiêu trồng, quản lý và bảo vệ rừng để bảo đảm mục tiêu phát triển dược liệu; các hoạt đông văn hóa thể thao gồm giải bóng đa tranh cúp K5; liên hoan cồng chiêng và liên hoan ẩm thực; hoạt động tư vấn nghề nghiệp và việc làm, chiến dịch đưa lan về rừng.

Chú thích ảnh
Các đại biểu thảo luận tại diễn đàn. Ảnh: Dư Toán/TTXVN

Những hoạt động này mang thông điệp mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội với trục xoay là rừng, sâm Ngọc Linh, dược liệu gắn với du lịch. Huyện đặt ra mục tiêu phát triển rừng để làm bàn đạp phát triển du lịch và dược liệu. Từ đó, đưa hình ảnh, con người và sản phẩm của Tu Mơ Rông đến gần hơn với người dân trong và ngoài tỉnh.

Tại phiên chợ, du khách có thể an tâm mua sắm vì những mặt hàng được đảm bảo chất lượng, đặc biệt là sâm Ngọc Linh được cơ quan chức năng thẩm định và kiểm soát chặt chẽ. Tại đây cũng có một gian hàng của ngành chức năng để hướng dẫn người dân nhận biết sâm thật và giả.

Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các sản phẩm đặc hữu gắn với du lịch huyện Tu Mơ Rông diễn ra từ ngày 24 đến hết 26/04.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Bên cạnh bún song thằn, rượu bầu đá, bánh tráng nước dừa... không thể không nhắc đến hương vị bánh ít lá gai của Bình Định, món bánh dân dã vốn đã đi vào ca dao quê nhà: “Muốn ăn bánh ít lá gai/ Lấy chồng Bình Định sợ dài đường đi”.

“Nhiều người hỏi tôi có ngại không khi là đàn ông mà chọn nghề giáo viên mầm non, tôi thẳng thắn trả lời không ngại mà còn khoe là sinh viên nam duy nhất của lớp khi vào Trường Đại học Sài Gòn".


Nổi bật

Nghệ sĩ Bạch Tuyết - “Cải lương chi bảo”, Nghệ sĩ Nhân dân - là cái tên không xa lạ với khán giả cải lương nhiều thế hệ. Không chỉ ca hay, diễn hay, cô còn nổi tiếng bởi khả năng học hỏi không ngừng, luôn tìm tòi, sáng tạo và đau đáu với việc trao truyền nghệ thuật cải lương cho thế hệ trẻ.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất