, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 07/12/2022, 11:21

Khai mạc sự kiện “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022”

Tin: THÙY DUNG - Ảnh: TUẤN ANH
Sáng nay (7/12), tại TP.HCM, sự kiện “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 – Techconnect and Innovation Vietnam 2022” đã chính thức khai mạc.
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc sự kiện.

Sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ NN&PTNT, UBND TP.HCM và các đơn vị liên quan tổ chức, nhằm tăng cường sự kết nối, thúc đẩy hình thành và phát triển mạng lưới liên kết giữa các thành tố của hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia, tìm ra các động lực tăng trưởng mới và bền vững hơn. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt nhận định trong bối cảnh Việt Nam hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, tác động đa chiều của toàn cầu hoá, tự do hoá thương mại, cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ đổi mới sáng tạo thế giới sẽ mang lại cơ hội, đồng thời là thách thức rất lớn trong chặng đường phát triển. 

Ông Huỳnh Thành Đạt - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu tại lễ khai mạc. 

“Để đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh, phát triển đất nước nhanh và bền vững, thực hiện các mục tiêu chiến lược về công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, tất yếu chúng ta phải lựa chọn con đường phát triển dựa vào khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, tạo môi trường pháp lý thuận lợi thúc đẩy hoạt động chuyển giao công nghệ, đổi mới công nghệ, thương mại hoá và ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ hiện đại.

Bên cạnh đó, lành mạnh hoá các thị trường, trong đó có thị trường khoa học công nghệ và môi trường kinh doanh ở Việt Nam, góp phần nâng cao năng lực công nghệ của quốc gia và doanh nghiệp” - ông Huỳnh Thành Đạt nhấn mạnh. 

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, sự kiện “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022” sẽ trình diễn, giới thiệu các công nghệ mới, sản phẩm mới; kết nối cung và cầu công nghệ theo nhu cầu của địa phương, vùng kinh tế với các đối tác trong nước và nước ngoài phục vụ ứng dụng, chuyển giao, đổi mới công nghệ; hỗ trợ, nâng cao khả năng và hiệu quả hợp tác giữa doanh nghiệp, tổ chức khoa học công nghệ, các nhà đầu tư; thúc đẩy các hoạt động xúc tiến chuyển giao công nghệ, đưa nhanh kết quả nghiên cứu vào thực tiễn sản xuất và đời sống phục vụ phát triển kinh tế - xã hội... 

Ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại lễ khai mạc.

Với chủ đề “Kết nối công nghệ xanh, nông nghiệp sạch”, trong khuôn khổ sự kiện “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2022” sẽ diễn ra 2 triển lãm quốc tế: Triển lãm Quốc tế thiết bị & Công nghệ Nông Lâm Ngư nghiệp - Vietnam Growtech 2022 và Triển lãm Quốc tế về Thực phẩm, Đồ uống và Công nghệ chế biến Thực phẩm - Vietnam Foodtech 2022, gồm 250 gian hàng giới thiệu các thiết bị, công nghệ phục vụ canh tác, nuôi trồng, sản xuất, chế biến nông sản, thực phẩm đã và đang được các cơ quan quản lý, giới chuyên môn, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế đánh giá cao.

Ngoài ra còn có chuỗi các hoạt động diễn đàn, hội thảo chuyên sâu, tư vấn, kết nối công nghệ...

Đại biểu tham quan các gian hàng tại triển lãm.

Đây là dịp để các tổ chức, cá nhân chia sẻ về các chính sách, giải pháp và mô hình hoạt động đổi mới sáng tạo, đánh giá khả năng tiếp nhận công nghệ mới của các doanh nghiệp; xúc tiến chuyển giao công nghệ, kết nối giao thương; tìm kiếm công nghệ; liên kết hợp tác để phát triển sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và mở rộng thị trường khoa học công nghệ.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày, giới thiệu Tạp chí Nông thôn Việt.

Sự kiện “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022” sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 7/12 đến 10/12, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC (quận 7, TP.HCM).

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất