, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 14/06/2023, 14:12

Khai mạc Triển lãm và Hội thảo quốc tế chuyên ngành nông nghiệp và chăn nuôi

THẢO VI - NGỌC DIỆP
Sáng nay (14/6), tại TP.HCM, Agri Vietnam 2023 và Livestock Vietnam 2023 – Triển lãm và Hội thảo quốc tế chuyên ngành nông nghiệp và chăn nuôi tại Việt Nam đã chính thức khai mạc.
Triển lãm và Hội thảo quốc tế chuyên ngành nông nghiệp và chăn nuôi tại Việt Nam góp phần mở ra các cơ hội hợp tác trong nước và quốc tế. Ảnh: Thảo Vi

Agri Vietnam 2023 và Livestock Vietnam 2023 có sự tham gia của gần 70 thương hiệu đến từ 8 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm: Trung Quốc, Ấn Độ, Đài Loan, Hàn Quốc, Vương quốc Anh, Canada, Hồng Kông và Việt Nam. Đặc biệt, là lần đầu được tổ chức tại Việt Nam sau nhiều kỳ triển lãm tại Campuchia và Myanmar, Livestock Vietnam 2023 thu hút số lượng lớn các doanh nghiệp Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam tham gia.

Được xem như điểm hẹn giao thương chuyên nghiệp dành cho các doanh nghiệp ngành nông nghiệp và chăn nuôi, Agri Vietnam 2023 và Livestock Vietnam 2023 góp phần mở ra các cơ hội hợp tác trong nước và quốc tế. Đây cũng là dịp để các cơ quan, tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp tăng cường các hoạt động xúc tiến tiêu thụ nội địa cũng như xuất khẩu ra thị trường nước ngoài, cập nhật xu hướng thị trường, tiếp cận với công nghệ tiên tiến trên thế giới.

Agri Vietnam 2023 và Livestock Vietnam 2023 là điểm hẹn giao thương chuyên nghiệp dành cho các doanh nghiệp ngành nông nghiệp và chăn nuôi. Ảnh: Thảo Vi

Ngoài việc trưng bày các sản phẩm phân bón, hóa chất, kỹ thuật công nghệ, máy móc và nông sản tại các gian hàng, Agri Vietnam 2023 và Livestock Vietnam 2023 còn tổ chức các hội thảo chuyên đề với sự tham gia chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu ngành nông nghiệp. Bên cạnh đó, chương trình kết nối doanh nghiệp (B2B Matchmaking) sẽ hỗ trợ tìm kiếm đối tác tiềm năng phù hợp với từng doanh nghiệp.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Văn Thiệt - Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ Thực vật (Bộ NN&PTNT Việt Nam) cho biết: “Với mục đích đẩy mạnh hội nhập quốc tế, mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong và ngoài nước, Triển lãm và Hội thảo quốc tế chuyên ngành nông nghiệp và chăn nuôi tại Việt Nam là cơ hội rất tốt để các Hiệp hội, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có dịp gặp gỡ, trao đổi, hợp tác, hướng tới một mục tiêu chung là xây dựng nền nông nghiệp bền vững, hiện đại và phát triển”.

Ông Lê Văn Thiệt - Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ Thực vật (Bộ NN&PTNT Việt Nam) phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Ngọc Diệp

Triển lãm và Hội thảo quốc tế chuyên ngành nông nghiệp và chăn nuôi tại Việt Nam sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 14 – 16/6/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM. Sự kiện dự kiến đón tiếp khoảng 4.000 lượt khách tham quan thương mại.

Trong khuôn khổ Triển lãm và Hội thảo quốc tế chuyên ngành nông nghiệp và chăn nuôi tại Việt Nam, Hội doanh nghiệp Sản xuất và Kinh doanh Thuốc bảo vệ thực vật Việt Nam (VIPA) và Hội Khoa học Kỹ thuật Bảo vệ thực vật Việt Nam (VNPPA) đã tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm thắt chặt mối liên kết giữa nghiên cứu và sản xuất kinh doanh, hỗ trợ các doanh nghiệp tăng cường lợi thế cạnh tranh và phát triển bền vững.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất