, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 13/12/2023, 13:55

Hơn 300 gian hàng giới thiệu sản phẩm, công nghệ ngành thực phẩm tại Vietnam Foodtech 2023

DIỄM QUỲNH
Ngày 13/12, tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm, Máy móc, Thiết bị, Công nghệ Thực phẩm & Đồ uống - Vietnam Foodtech 2023.
Một gian hàng tại sự kiện.

Trong lĩnh vực thực phẩm ở Việt Nam, các sản phẩm chủ lực đóng vai trò đáng kể trong cơ cấu và giá trị sản phẩm công nghiệp gồm: rượu, bia, nước giải khát; chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa; dầu thực vật; chế biến bột và tinh bột; sản xuất thuốc lá…

Trong vòng 5 năm qua, lượng tiêu thụ thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam tăng trung bình lần lượt 9,68%, 6,66%, ngành rau củ và trái cây chế biến chiếm 24,7% tăng trưởng doanh thu của ngành. Các loại trái cây chủ lực và thu hút khách hàng gồm xoài, chuối, thanh long, cam, dừa.

Các sản phẩm đồ uống được giới thiệu tại triển lãm.

Vietnam Foodtech 2023 là triển lãm quốc tế thường niên với các đơn vị trưng bày là nhà cung ứng hàng đầu từ Việt Nam và trên thế giới; sản xuất hoặc nhập khẩu các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ sản xuất, chế biến và đóng gói cho ngành thực phẩm, đồ uống.

Cùng với sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, Vietnam Foodtech 2023 sẽ là nền tảng giúp thúc đẩy sự kết hợp giữa con người và công nghệ, đặc biệt là công nghệ AI trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Gian hàng giới thiệu sản phẩm Trà nụ hoa hòe - sản phẩm OCOP 3 sao của tỉnh Bình Định.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phạm Đức Nghiệm - Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ KH&CN) cho biết: “Sự kiện là cơ hội tìm kiếm đối tác hợp tác đầu tư nhằm phát triển sản xuất, mở rộng thị trường thông qua việc trực tiếp tìm hiểu, gặp gỡ các đơn vị trong ngành, thử nghiệm các máy móc, thiết bị công nghệ tiên tiến phục vụ chế biến nông sản, thực phẩm, được đánh giá cao bởi cơ quan quản lý, chuyên gia và doanh nghiệp”.

Ông Phạm Đức Nghiệm phát biểu tại lễ khai mạc.

Với tổng diện tích trưng bày hơn 8.000m2, Vietnam Foodtech 2023 thu hút hơn 300 gian hàng đến từ hơn 250 đơn vị trong và ngoài nước, trưng bày các sản phẩm, dịch vụ cùng các công nghệ máy móc tiên tiến hiện đại, góp phần đón đầu xu hướng phát triển đổi mới của ngành công nghiệp thực phẩm 4.0 trên toàn thế giới.

Ngoài ra, trong khuôn khổ triển lãm còn có các sự kiện hội thảo chuyên ngành, diễn đàn công nghệ, workshop… xoay quanh các chủ đề về công nghệ thực phẩm với sự tham gia của các doanh nghiệp lớn trong ngành.

Đặc biệt, chương trình Techtalk - Giới thiệu sản phẩm, đón đầu xu hướng ngành Công nghiệp Thực phẩm sẽ là nơi để các doanh nghiệp trình diễn sản phẩm trưng bày, dịch vụ của mình đến với khách hàng, đối tác tiềm năng. 

Cây thông Noel được làm từ sô cô la.
Khách tham quan tìm hiểu thông tin về sản phẩm. 
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất