, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 07/03/2023, 13:25

Khám phá chiếc smartphone dễ sửa chữa nhất quả đất

Khôi Nguyễn
Những chiếc điện thoại Nokia trong quá khứ từng rất dễ sửa chữa khiến độ bền của nó luôn được nâng cao. Tuy nhiên mọi thứ đã khác trong thời đại smartphone cho đến khi Nokia G22 xuất hiện.

Gần đây, HMD Global đã giới thiệu chiếc Nokia G22 - điện thoại có khả năng sửa chữa dễ dàng nhất hiện nay trong thế giới smartphone. Điều này bắt nguồn từ thiết kế khéo léo của nó nhằm cung cấp cho người dùng khả năng tiếp cận nhiều bộ phận và thành phần chính mà người dùng có thể thay đổi khi cần.

Nokia G22 là sản phẩm hiếm có ở thời điểm hiện tại khi nói về khả năng dễ sửa chữa.

Quay trở lại với một trong những chiếc điện thoại huyền thoại từ Nokia là Nokia 3310. Đó là mẫu điện thoại không thể phá vỡ nhờ độ bền tuyệt vời của nó. Nhiều khả năng, chính điều này đã thôi thúc HMD tìm cách tạo ra chiếc điện thoại dễ dàng sửa chữa tiếp theo. Mục tiêu không gì khác hơn là cho phép điện thoại có thể tiếp tục hoạt động khi có một số sự cố xảy ra với một số thành phần nhất định. Điều này bao gồm vỡ màn hình hay trục trặc cổng sạc - vốn trước đây buộc người dùng phải thay mới hoàn toàn chiếc điện thoại của mình.

Đề xuất của HMD đối với việc sửa chữa Nokia G22 bắt nguồn từ mối quan hệ hợp tác giữa HMD Global với iFixit để đưa ra các ý tưởng và nguồn lực cần thiết để triển khai hệ thống phân phối các bộ phận mà người dùng có thể mua bất cứ khi nào họ cần, ngay cả trước khi hết hạn bảo hành.

Bộ dụng cụ đơn giản của iFixit giúp hỗ trợ tháo dỡ Nokia G22.

Theo ghi nhận trên trang web của iFixit, giá cho các thành phần thiết bị được iFixit cung cấp bao gồm bảng có cổng sạc USB-C (19,95 EUR); màn hình Nokia G22 (49,95 EUR); pin CN550 5.050 mAh (24,95 EUR) và tấm đen phía sau (24,95 EUR).

Như những gì thể hiện, giá bán này được cho là khá phải chăng, và đó là lý do tại sao người dùng được khuyến khích tự sửa chữa và hoàn tất quy trình. Ngoài ra, nhờ hướng dẫn tháo gỡ của iFixit, quá trình sửa chữa sẽ khá dễ dàng nếu người dùng làm theo tất cả các bước được liệt kê.

Điều quan trọng cần làm rõ là mặc dù điện thoại có thể được sửa chữa, vẫn chưa rõ tuổi thọ liên quan đến việc cập nhật sẽ ra sao.

Các bộ phận trên Nokia G22 rất dễ tháo rời.

Bất chấp việc cập nhật phần mềm như thế nào, đây rõ ràng là một bước đi khá ấn tượng của HMD. Tuy nhiên, hạn chế của nó chính là chưa thể sửa được mô-đun máy ảnh hoặc bo mạch chủ chứa chip - hai chìa khóa để mở ra một hướng đi thú vị cho mọi người nhằm cải thiện tuổi thọ của thiết bị. Hy vọng rằng HMD có thể thực hiện điều này, mặc dù ý tưởng này vẫn chưa nằm trong kế hoạch của công ty.

Được biết, giá của chiếc Nokia G22 này là 189 EUR (4,78 triệu đồng) cho cấu hình RAM 4 GB và bộ nhớ trong 128 GB.

Bình luận

Xem nhiềuiPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.


Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất