, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 07/12/2021, 17:36

Khám phá chợ cá đêm Cà Ná - Ninh Thuận

TUẤN ANH - HOÀI CẨM
Làng chài hình thành từ khi nào, người dân ở đây không ai biết chính xác. Chỉ biết là nghề đi biển, buôn cá đã trở thành nghề cha truyền con nối hàng trăm năm nay ở vùng đất này

Cà Ná là một làng chài nhỏ nằm ở đoạn giáp ranh giữa hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận. Làng chài hình thành từ khi nào, người dân ở đây không ai biết chính xác. Chỉ biết là nghề đi biển, buôn cá đã trở thành nghề cha truyền con nối hàng trăm năm nay ở vùng đất này. Hàng ngày, từ sớm tinh mơ, bến cá đã rất đông đúc. Họ đang chờ đón những đoàn thuyền đánh cá từ khơi xa trở về. 

Thuyền vừa cập bến, mọi người cùng hò nhau xách cá lên bờ. Cá được ướp đá lạnh trong những chiếc cần xé nhỏ hoặc những chiếc giỏ nhựa có tay cầm, mỗi giỏ ước chừng trên dưới hai chục ký. Những chiếc thuyền thúng nhìn bé tí tẹo vậy mà mỗi chuyến cũng chở được khoảng mười mấy giỏ.

Ở đây có cả một đội các chị, các dì túc trực sẵn để gánh cá từ dưới bến lên bãi xe. Đồ nghề của mỗi người chỉ là một chiếc quang gánh đặc trưng với những cái móc câu để móc vào tay cầm của giỏ cá. Mỗi lần gánh được hai giỏ. Tiền công cho mỗi gánh cá không nhiều nhưng cũng là một khoản thu nhập thêm kha khá đối với họ.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất