, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 10/04/2024, 11:59

Khám phá những thị trấn kỳ lạ nhất hành tinh

CHÂU ANH
(Theo brightside)
Đối với những du khách đang tìm kiếm những điều khác lạ, 10 thị trấn kỳ lạ nhất này sẽ là lựa chọn độc đáo cho bạn.

Hòn đảo đông nhất thế giới

Santa Cruz del Islote, Colombia ddược coi là hòn đảo đông đúc nhất thế giới. Hòn đảo này có khoảng 1.200 cư dân và không có nước sinh hoạt, bệnh viện, hệ thống thoát nước, cảnh sát hoặc điện. Nơi đây cũng được cho là không có bạo lực, tội phạm hay thành kiến.

Một thị trấn nơi bạn không thể chết

Thị trấn Longyearbyen, Svalbard, là một trong những khu định cư ở cực Bắc thế giới và là nơi mà bạn chính thức không thể chết. Có một nghĩa trang trong thị trấn nhưng nó đã không được sử dụng trong 70 năm qua. Nguyên nhân là do khí hậu băng giá khiến xác chết không thể phân hủy và vì vậy những tử thi được vận chuyển đến đất liền Na Uy bằng máy bay.

Một thị trấn thuộc về 2 nước

Các thị trấn nằm giữa 2 quốc gia là một hiện tượng không phải hiếm, nhưng Büsingen am Hochrhein là kì lạ nhất trong số đó. Büsingen am Hochrhein là một vùng đất thuộc Đức ở Thụy Sĩ. Về mặt kinh tế, đây là một phần của Thụy Sĩ nhưng về mặt hành chính, nó là một phần của Đức. Đây là thị trấn duy nhất của Đức sử dụng đồng franc Thụy Sĩ làm tiền tệ chính. Nó có hai mã bưu chính: Một mã Thụy Sĩ và một mã Đức. Người dân sử dụng cả số điện thoại của Thụy Sĩ và Đức. FC Büsingen là đội bóng Đức duy nhất thi đấu ở giải vô địch Thụy Sĩ.

Một thị trấn Áo giữa lòng Trung Quốc

Người Trung Quốc nổi tiếng với việc tạo ra những bản sao khéo léo của bất cứ thứ gì trên thế giới - bao gồm cả toàn bộ thị trấn. Để có cơ hội đi du lịch mà không cần rời khỏi đất nước, họ quyết định xây dựng lại ngôi làng Hallstatt của Áo. Nhà thờ được xây dựng đầu tiên, sau đó là những con phố giống hệt như ban phiên bản chính. Thậm chí, bất động sản ở Hallstatt của Trung Quốc còn đắt hơn ở Áo.

Thành phố tự do cuối cùng ở Mỹ

Slab City là một thị trấn ở California với cư dân chủ yếu là những người lang thang, người đã về hưu hoặc không có nơi nào để đi. Người dân ở đây sống trong những chiếc xe kéo hay túp lều tạm bợ, không có nước sinh hoạt, điện hoặc địa chỉ. Các tiện ích công cộng cũng không có, thuế và tiền thuê nhà cũng vậy. Nghe có vẻ bất tiện, nhưng nhiều người từng đến đây đều nói rằng Slab City thực sự là một nơi rất thoải mái. Slabbers gọi thị trấn của họ là "thành phố tự do cuối cùng ở Mỹ".

Thị trấn trong hang động

Matmata ở miền nam Tunisia là một thị trấn có rất nhiều ngôi nhà dưới lòng đất của người Berber, tới nay vẫn còn người sinh sống. Vào những năm 1970, những ngôi nhà trên mặt đất được xây dựng ở đây, nhưng nhiều người dân địa phương thích sống trong những ngôi nhà truyền thống của họ hơn. Người hâm mộ Star Wars sẽ nhận ra nơi này là quê hương của Luke Skywalker.

Cả thị trấn dưới một mái nhà

Toàn bộ thị trấn Whittier, Alaska, nằm trong tòa nhà 14 tầng của một cơ sở quân sự cũ. Nó cũng có tất cả các cửa hàng, đồn cảnh sát, bệnh viện và nhà thờ. Mục đích là để tiết kiệm chi phí sưởi ấm vì thời tiết ở đây lạnh và nhiều gió gần như quanh năm. Dân số nơi đây chỉ có 220 người.

Thị trấn xanh nhất

Các bức tường, cửa ra vào và thậm chí cả cầu thang của thị trấn Chefchaouen xinh đẹp ở Maroc đều có màu xanh lam với nhiều sắc độ khác nhau. Một giả thuyết cho rằng chúng được vẽ bởi những người Do Thái từng sống ở đây, màu xanh lam là màu thiêng liêng đối với họ.

Thị trấn UFO

Năm 1947, một UFO bị rơi gần thị trấn Roswell, New Mexico. Thực chất nó là gì vẫn còn là chủ đề tranh luận, nhưng Roswell đã được coi là "thánh địa UFO" nổi tiếng thế giới. Nơi này tổ chức các lễ hội theo chủ đề người ngoài hành tinh và thậm chí cả cửa hàng McDonald's địa phương cũng được trang trí bằng hình ảnh UFO.

Thị trấn trên mặt biển

Neft Daşları hay "Oil Rocks" là một thị trấn công nghiệp ở Azerbaijan. Nó nằm trên các bệ kim loại ở vùng biển khơi, phía trên mỏ dầu. Thị trấn không có dân cư sinh sống. Khoảng 2.000 người đến đây làm việc theo ca trong vài tháng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm

Trong ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt, trò chơi dân gian như một phần không thể thiếu, bởi đó không chỉ là trò vui tiêu khiển mà còn chứa đựng những nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất