, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 08/04/2024, 10:28

Khám phá sức hút độc đáo của Malaysia qua trải nghiệm "Feel Sabah"

KIM NHÃ
Trong tháng 3 vừa qua, chương trình "Feel Sabah" đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của đại diện từ các cơ quan truyền thông và blogger du lịch hàng đầu tại Việt Nam.
Bang Sabah, Malaysia.

Chương trình này là sự kết hợp đặc biệt giữa Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại Việt Nam (Tourism Malaysia), Cơ quan Du lịch bang Sabah (Sabah Tourism Board) và Hãng Hàng không quốc gia Malaysia Airlines.

Bang Sabah, còn được gọi là “Vùng đất dưới những ngọn gió” bởi vị trí nằm bên dưới vành đai bão Đông Á, có thời tiết ôn hòa và lý tưởng cho kỳ nghỉ tại thiên đường nhiệt đới. Sabah được thiên nhiên ưu đãi với sự đa sắc về hệ sinh thái, nền văn hóa độc đáo của hơn 30 dân tộc bản địa, những bãi biển đẹp và ẩm thực đa dạng.

Núi Kota Kinabalu - một trong những địa danh nổi tiếng tại bang Sabah.

Chuyến Media Trip “Feel Sabah” là cầu nối giới thiệu địa danh du lịch độc đáo, giúp quảng bá những giá trị văn hóa và sự đa dạng của Malaysia, cũng như xây dựng mối quan hệ giữa Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia với các đơn vị truyền thông của Việt Nam và blogger du lịch danh tiếng như Trần Đặng Đăng Khoa, Trần Việt Phương và Nguyễn Khánh Hoàng Anh. Sự hợp tác còn là cánh cửa mở ra những cơ hội trong tương lai và thúc đẩy mối quan hệ giữa hai quốc gia, nhằm tăng cường thị trường du khách Việt Nam đến Malaysia.

Lịch trình 6 ngày – 5 đêm đưa đoàn tham gia khám phá các biểu tượng du lịch của Sabah như Khu nghỉ dưỡng Gayana Marine sang trọng, đảo Sepanggar nguyên sơ, dòng sông Kiulu quanh co. Đoàn còn được trải nghiệm sự thanh bình của nông trại Our Land Eco, cao nguyên Ranau hùng vĩ, trang trại bò sữa Desa độc đáo, đồn điền trà Sabah, làng văn hóa Mari-Mari sôi động và vùng đầm lầy Klias huyền bí tại Beaufort.

Loài Khỉ mũi dài (Khỉ vòi) đặc trưng của bang Sabah.

Bà Nor Hayati Zainuddin, Giám đốc Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại Việt Nam chia sẻ: "Chúng tôi rất vinh dự khi được đồng hành cùng các đơn vị truyền thông và blogger du lịch nổi tiếng của Việt Nam khám phá các kỳ quan thiên nhiên, các nền văn hóa phong phú cùng sự đa dạng sinh học bậc nhất của Sabah. Đây là những bước chuẩn bị cho chương trình Visit Malaysia 2026".

Bày tỏ niềm tin vào tiềm năng phát triển du lịch của bang Sabah với sự hỗ trợ từ các đơn vị truyền thông và blogger du lịch hàng đầu Việt Nam, bà Nor Hayati Zainuddin gửi lời tri ân đến Cơ quan Du lịch bang Sabah và Hãng hàng không quốc gia Malaysia Airlines đã tạo cơ hội để tổ chức chuyến đi này, là cơ sở để các đơn vị truyền thông và blogger du lịch truyền tải thông điệp về Sabah đến du khách Việt Nam và cập nhật thông tin dịch vụ du lịch mới.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Trải qua hơn 100 năm với bao biến cố, cây cói vẫn được người dân Nga Sơn dốc sức, nỗ lực giữ gìn. Tuy nhiên, diện tích trồng cói nơi đây hiện đã giảm đi đáng kể.Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Mùa mưa tới cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Việc sử dụng chất thải thực phẩm như mỡ gà đã qua sử dụng để làm nguồn carbon sẽ thúc đẩy tìm kiếm các giải pháp năng lượng thân thiện với môi trường.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất