, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 09/02/2021, 10:40

Khẩn trương truy vết 3 trường hợp F1 từ TP.HCM về Đắk Lắk ăn tết

NGUYỄN THANH

Sáng 9/2, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan chức năng đang khẩn trương truy vết những người tiếp xúc với 3 trường hợp là F1 từ TPHCM về Đắk Lắk để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk), 3 trường hợp F1 là 1 gia đình ở thôn 14 (xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin) gồm: Chị N.T.A.V. (28 tuổi), anh H.Đ.G. (27 tuổi, chồng chị V.) và cháu N.H.P. (1 tuổi, con chị V.).

Trước đó, gia đình chị V. làm việc tại TP.HCM và đã tiếp xúc với anh L.V.N. (người đã xác định mắc Covid-19 tại TPHCM). Trong đó, anh N. có ôm hôn cháu P.

Tối 5/2, gia đình chị V. lên xe khách của nhà xe Q.D. tại chợ Bình Triệu về nhà lúc 5 giờ ngày 6/2. Quá trình đi cả 3 người có đeo khẩu trang.

Trung tâm Y tế huyện Cư Kuin xác định từ khi về nhà, gia đình chị V. đã tiếp xúc với 38 người tại thôn 14, xã Ea Tiêu và hẻm 128 đường Y Wang (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Ngoài ra, gia đình có đi mua hàng tại Bách Hóa Xanh chợ Trung Hòa (huyện Cư Kuin).

Ngay sau khi xác định là F1, cơ quan chức năng đã đưa gia đình chị V. tới cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên (phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột). Hiện tại sức khoẻ 3 trường hợp trên vẫn ổn định, không có biểu hiện ho, sốt, đau họng, khó thở.

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục khẩn trương truy vết những người đi cùng chuyến xe với gia đình chị V. để có biện pháp phòng, chống dịch.

NGUYỄN THANH

 

 

Bình luận

Xem nhiều

Cho đến nay, kiến thức về y học trong các tác phẩm nổi tiếng của danh y Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông vẫn được biên soạn, xuất bản và trở thành nguồn tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và thực hành chữa bệnh bằng thuốc Nam trong cả nước.Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật

Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu - Thương mại Toàn Thắng tại xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ là một trong số ít doanh nghiệp của tỉnh Đồng Nai đầu tư nhà máy chế biến và xuất khẩu sầu riêng một cách bài bản.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất