, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 07/10/2020, 11:19

Khánh Hòa giám sát phát hiện sớm, phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

Theo KS (nongnghiep.vn)

Để chủ động giám sát phát hiện sớm, cảnh báo và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi hiệu quả, tỉnh Khánh Hòa đã ban hành kế hoạch ứng phó.

 

Khánh Hòa đang nỗ lực phòng chống dịch tả lợn Châu Phi. Ảnh: KS.
Khánh Hòa đang nỗ lực phòng chống dịch tả lợn Châu Phi. Ảnh: KS.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định ban hành kế hoạch phòng chống dịch tả lợn Châu Phi, nhằm chủ động giám sát phát hiện sớm, cảnh báo, áp dụng kịp thời có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch.

Cụ thể, đảm bảo áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh nhằm giảm thiểu tổn thất về kinh tế, hạn chế tác động xấu của giá thịt lợn đến giá tiêu dùng, môi trường và các hoạt động thương mại động vật, sản phẩm động vật.

Về vấn đề trên, UBND tỉnh giao Sở NN-PTNT chủ trì phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan, tổ chức triển khai kế hoạch theo đúng quy định.

Kinh phí dự kiến triển khai kế hoạch phòng chống dịch tả lợn Châu Phi vào các tháng cuối năm 2020 trên địa bàn tỉnh là hơn 2,2 tỷ đồng. Trong đó có kinh phí mua hóa chất dự trữ chống dịch và hóa chất vệ sinh tiêu độc; lấy mẫu giám sát bệnh và mẫu khi xuất hiện dịch bệnh…

Theo Sở NN-PTNT Khánh Hòa, trong 9 tháng đầu năm 2020 bệnh dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện trở lại trên địa bàn từ ngày 6/1/2020. Dịch bệnh xảy ra tại 6 hộ chăn nuôi, 6 thôn, 6 xã, 3 huyện Khánh Vĩnh, Diên Khánh và TP Cam Ranh với tổng đàn lợn là 228 con, số lượng lợn chết, bệnh buộc tiêu hủy là 188 con, khối lượng 13.655 kg. Ổ dịch cuối cùng vào ngày 22/8/2020 và từ đó đến nay trên địa bàn không có ổ dịch mới phát sinh.

Được biết, tính đến 30/9, tổng đàn lợn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa khoảng 306.730 con, đạt 111,6% so với cùng kỳ.

Theo KS (nongnghiep.vn)

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.


Thổ cẩm là loại vải có lịch sử lâu đời. Từ khi con người thuộc các nền văn minh biết dệt vải và phát triển may mặc, thổ cẩm cũng bắt đầu hành trình đa màu, đa sắc của mình…

“Số hóa” với người nông dân không cần phải là những khái niệm rộng lớn, trừu tượng mà đơn giản là làm sao để người nông dân biết sử dụng điện thoại smartphone, máy tính có kết nối internet… để quảng bá, chào bán “mớ rau, con cá” hay bất cứ nông sản nào làm ra.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất