, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 05/04/2020, 09:46

Khánh Hòa ưu tiên kinh phí thực hiện các tiêu chí nông thôn mới

NGUYỄN DŨNG
(TTXVN)

Đến cuối năm 2020, toàn tỉnh Khánh Hòa phấn đấu sẽ có thêm 8 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã nông thôn mới trên địa bàn lên 58/94 xã (đạt 61,7%).

 

Mô hình vườn rừng kết hợp tại xã Sông Cầu (Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) cho hiệu quả kinh tế cao. Ảnh: Phan Sáu/TTXVN.
Mô hình vườn rừng kết hợp tại xã Sông Cầu (Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) cho hiệu quả kinh tế cao. Ảnh: Phan Sáu/TTXVN.

Đây là mục tiêu đưa ra trong kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới 2020, do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Khánh Hòa ban hành.

Ngoài ra, mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2020, tỉnh Khánh Hòa không còn xã nông thôn chỉ mới đạt dưới 10 tiêu chí, số tiêu chí nông thôn mới bình quân trên toàn tỉnh đạt 16,5 tiêu chí/xã, phấn đấu thành phố Nha Trang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Để đạt được kế hoạch này, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Khánh Hòa yêu cầu các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020 ưu tiên nguồn lực, kinh phí thực hiện các tiêu chí đạt theo yêu cầu; kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện để có phương án giải quyết.

Đối với các xã đạt dưới 10 tiêu chí, thực hiện các giải pháp như: tổ chức thu gom rác thải sinh hoạt, chất thải rắn, các cơ sở sản xuất kinh doanh đăng ký đảm bảo an toàn thực phẩm để đạt tiêu chí môi trường và an toàn thực phẩm; khẩn trương thành lâp hợp tác xã dựa trên thế mạnh của địa phương để đạt tiêu chí tổ chức sản xuất.

Riêng trường hợp chợ xã chưa đạt chuẩn, địa phương có thể sử dụng cửa hàng tiện lợi hoặc hàng hóa kinh doanh đảm bảo các nhu cầu thiết yếu của người dân làm cơ sở đánh giá đạt chuẩn tiêu chí cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn…

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa hiện có 50/94 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, đạt tỷ lệ 53,2%; trong đó, có 7 xã chưa đạt đủ 19/19 tiêu chí gồm: xã Vạn Hưng, Vạn Lương, Vạn Thắng, Diên Lâm, Cam Hiệp Nam, Cam Hải Đông, Cam An Bắc.

Ngoài ra, còn 17 xã nông thôn mới nhưng mới đạt dưới 10 tiêu chí theo Bộ tiêu chí giai đoạn 2017 – 2020, số tiêu chí nông thôn mới bình quân trên toàn tỉnh đạt 15 tiêu chí/xã, riêng thành phố Nha Trang có 7/8 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Theo NGUYỄN DŨNG (TTXVN)

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.


Thổ cẩm là loại vải có lịch sử lâu đời. Từ khi con người thuộc các nền văn minh biết dệt vải và phát triển may mặc, thổ cẩm cũng bắt đầu hành trình đa màu, đa sắc của mình…

“Số hóa” với người nông dân không cần phải là những khái niệm rộng lớn, trừu tượng mà đơn giản là làm sao để người nông dân biết sử dụng điện thoại smartphone, máy tính có kết nối internet… để quảng bá, chào bán “mớ rau, con cá” hay bất cứ nông sản nào làm ra.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất