, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 30/08/2020, 11:21

Khánh thành 11 cầu nông thôn tại Thạnh Hoá (Long An)

TUẤN ANH

Sáng 30/08, UBND huyện Thạnh Hoá (tỉnh Long An) đã tổ chức lễ khánh thành 11 cây cầu do Sacombank, Vietbank tài trợ tại xã Tân Hiệp. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành cây cầu mới.
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành.

11 cây cầu được xây dựng trên 02 tuyến đường M3 và 61 với tải trọng 05 tấn, rộng 4m, tổng mức đầu tư 18 tỷ đồng. Trong đó, ngân hàng Sacombank, ngân hàng Vietbank đồng tài trợ 10 tỷ đồng, phần còn lại do nguồn đối ứng từ ngân sách địa phương.

Bà Hồ Thị Ngọc Lan - Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Hoá chia sẻ: “Thạnh Hoá là huyện cửa ngõ vùng Đồng Tháp Mười, với tổng diện tích trên 46.786ha, có đường biên giới giáp Campuchia dài 8,89 km. Là huyện biên giới, đất rộng, người thưa, hệ thống kênh mương nhiều nên thông thương rất khó khăn. Mặc dù có nhiều cố gắng nhưng do điều kiện ngân sách địa phương hạn chế nên rất cần sự chung tay, góp sức của các nhà tài trợ để cải thiện hệ thống giao thông, góp phần xây dựng Nông thôn mới".

 

 

Các đại biểu kéo băng khánh thành cây cầu mới.
Các đại biểu kéo băng khánh thành cây cầu mới.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng với 11 cây cầu mới được khánh thành, huyện Thạnh Hoá đã cơ bản giải quyết được tình trạng hạ tầng giao thông nội vùng của địa phương. Như vậy, đến nay tại huyện Thạnh Hoá, Chương trình Cầu Nông thôn của Tạp chí Nông thôn Việt đã hỗ trợ xây tổng cộng 32 cây cầu, cống, tặng bò cho hộ nghèo... với tổng kinh phí trên 33 tỷ đồng, góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho người dân, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương vùng biên giới nhiều khó khăn này.

Trong thời gian tới, lãnh đạo địa phương cần có kế hoạch tiếp nhận sử dụng, kết nối và mở rộng hệ thống giao thông hiện có để phát huy tốt hiệu quả sử dụng của nó.

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.


Thổ cẩm là loại vải có lịch sử lâu đời. Từ khi con người thuộc các nền văn minh biết dệt vải và phát triển may mặc, thổ cẩm cũng bắt đầu hành trình đa màu, đa sắc của mình…

“Số hóa” với người nông dân không cần phải là những khái niệm rộng lớn, trừu tượng mà đơn giản là làm sao để người nông dân biết sử dụng điện thoại smartphone, máy tính có kết nối internet… để quảng bá, chào bán “mớ rau, con cá” hay bất cứ nông sản nào làm ra.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất