, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 10/03/2020, 14:25

Khánh thành 12 cây cầu trị giá hơn 10,3 tỷ đồng trên địa bàn thị xã Kiến Tường (Long An)

THÙY DUNG

Sáng nay, (10/03), nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến tham dự lễ khánh thành 12 công trình cầu giao thông nông thôn trên địa bàn thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành cầu.
Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành cầu.

Cùng tham dự lễ có ông Phạm Tấn Hoà - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An; ông Nguyễn Minh Lâm - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thị ủy Kiến Tường; bà Nguyễn Thị Như Thuỷ - Nguyên Trưởng ban Thi đua Khen thưởng TP.HCM; đại diện Ban Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt - đơn vị tổ chức Chương trình Cầu nông thôn và đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp tài trợ.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi lễ.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi lễ.

Trong dịp này, Thị xã Kiến Tường đã khánh thành đồng loạt 12 cây cầu nông thôn tại 6 xã, phường với tổng kinh phí xây dựng hơn 10,3 tỷ đồng. Đây là những cây cầu do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động Tập đoàn Banpu Public Company Limited và Công ty Cổ phần Công viên Sài Gòn Silicon tài trợ mỗi doanh nghiệp 5 tỷ đồng.

Nghi thức kéo băng khánh thành cầu do Tập đoàn Banpu Public Company Limited tài trợ.
Nghi thức kéo băng khánh thành cầu Kênh Ông Truyện do Tập đoàn Banpu Public Company Limited tài trợ.

Thay mặt các doanh nghiệp tài trợ, ông Nguyễn Minh Hiếu - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Công viên Sài Gòn Silicon bày tỏ sự xúc động khi được chứng kiến những cây cầu hiện hữu, đưa vào sử dụng, tạo điều kiện thuận lợi trong lưu thông cho bà con. “Chúng tôi rất vui khi chỉ sau hơn 3 tháng, từ số tiền đặt trên bàn giờ đã biến thành những cây cầu nối liền những vùng miền ở địa phương”. - ông Nguyễn Minh Hiếu chia sẻ. Ông Hiếu cũng cho biết doanh nghiệp này sẽ tài trợ 14 tỷ đồng để tiếp tục xây dựng những cây cầu còn thiếu trên địa bàn thị xã.

Ông Nguyễn Minh Hiếu phát biểu tại buổi lễ.
Ông Nguyễn Minh Hiếu phát biểu tại buổi lễ.

Cũng tại buổi lễ, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh sự đóng góp của các nhà tài trợ đồng thời đề nghị địa phương tiếp tục hoàn thiện quy hoạch hệ thống giao thông nông thôn, bởi “đường xá có thuận lợi thì kinh tế của người dân mới phát triển được”.

Bình luận

Xem nhiều

Cho đến nay, kiến thức về y học trong các tác phẩm nổi tiếng của danh y Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông vẫn được biên soạn, xuất bản và trở thành nguồn tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và thực hành chữa bệnh bằng thuốc Nam trong cả nước.Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật


Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất