, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 20/04/2018, 19:03

Khánh thành 15 công trình Cầu Nông Thôn tại huyện Thạnh Hóa, Long An

Ngày 20.4.2018, tại huyện Thạnh Hóa, Long An, Ban tổ chức chương trình Cầu Nông Thôn đã chính thức khánh thành 15 công trình cầu/cống với tổng kinh phí xây dựng 13,1 tỷ đồng.

Lễ cắt băng khánh thành cầu kênh N5 do Liên doanh Việt - Nga VietsovPetro tài trợ xây dựng tại xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa
Lễ cắt băng khánh thành cầu kênh N5 do Liên doanh Việt - Nga VietsovPetro tài trợ xây dựng tại xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa

    Sau hơn 08 tháng triển khai thi công, 15 cây cầu phục vụ nhu cầu đi lại thiết yếu của huyện biên giới Thạnh Hóa đã chính thức hoàn thành, bao gồm: 7 cầu và 1 cống của Liên doanh Việt - Nga VietsovPetro, 4 cầu của Công ty Cổ phần Đồng Tâm và Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải, 2 cầu của - Công ty Cổ phần Thương mại – Sản xuất – Xây dựng Hưng Thịnh, 1 cầu của Ngân hàng TMCP Kiên Long.

Cầu kênh Mareng mới do Liên doanh Việt – Nga VietsovPetro tài trợ xây dựng
Cầu kênh Mareng mới do Liên doanh Việt – Nga VietsovPetro tài trợ xây dựng

    Nằm trong vùng lõm Đồng Tháp Mười, thường xuyên bị lũ lụt, giao thương khó khăn do thiếu cầu/cống, đến nay, sau khi xây dựng hoàn thành 15 cầu/cống, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông trên địa bàn hai xã biên giới Thuận Bình và Tân Hiệp thuộc huyện Thạnh Hóa đã được cải thiện đáng kể, đáp ứng nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa nông sản cho người dân trong khu vực, góp phần rất lớn vào việc đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh của địa phương. Cụ thể, theo ông Nguyễn Văn Tạo, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Hóa: Hiện nay, nhờ tiết kiệm được chi phí và thời gian vận chuyển nên giá các loại nông sản như lúa, chanh, ổi, khóm tăng thêm từ 500 - 1.000 đồng/kg.

Ông Nguyễn Văn Tươi, người dân của xã Tân Hiệp gửi bó hoa thay lời cảm ơn đến ông Nguyên Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang và ông Nguyễn Đức Quang, Tổng biên tập Tạp chí Nông thôn Việt, đại diện Ban tổ chức chương trình Cầu Nông Thôn
Ông Nguyễn Văn Tươi (giữa), người dân của xã Tân Hiệp gửi bó hoa thay lời cảm ơn đến ông Nguyên Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang (phải) và ông Nguyễn Đức Quang (trái), Tổng biên tập Tạp chí Nông thôn Việt, đại diện Ban tổ chức chương trình Cầu Nông Thôn

    Trước đây, các cây cầu còn nhỏ hẹp, chỉ có xe hai bánh di chuyển được: ông Nguyễn Văn Tươi, một người dân của xã Tân Hiệp, nơi đã hưởng thụ 8/15 cây cầu/cống được bàn giao trong đợt này, cho biết. Cũng bởi thế mà bà con ở đây từ lâu đã mong ước có được những cây cầu kiên cố để giao thông được thuận tiện để xe chuyên chở hàng hóa có thể qua lại được, góp phần phục vụ đời sống bà con. Ông Tươi xúc động nói: Từ khi có những cây cầu/ cống mới nối thông suốt các tuyến đường thì ước mơ này mới thành hiện thực.

Ông Vũ Nam Cường - Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro
Ông Vũ Nam Cường - Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro cho biết đơn vị đã có 7 cây cầu và 1 cống với tổng kinh phí hơn 7,7 tỷ đồng vừa được bàn giao

    Ông Vũ Nam Cường - Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro cho biết đơn vị đã có 7 cây cầu và 1 cống với tổng kinh phí  hơn 7,7 tỷ đồng vừa được bàn giao. Dịp này, Liên doanh Việt – Nga VietsovPetro đã trao một số phần quà cho các em học sinh trường Mẫu giáo Tân Hiệp và trường Mẫu giáo Thuận Bình (trị giá 15 triệu đồng). Công ty Cổ phần Đồng Tâm cùng với Công ty Cổ phần TM – SX – XD Hưng Thịnh cũng trao tặng 80 phần quà cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, với trị giá mỗi phần là 500.000 đồng (mỗi đơn vị tặng 40 phần, tổng trị giá 20 triệu đồng).

Dịp này, Liên doanh Việt – Nga VietsovPetro, Công ty Cổ phần Đồng Tâm cùng với Công ty Cổ phần TM – SX – XD Hưng Thịnh đã trao một số phần quà cho học sinh và một số hộ nghèo.
Dịp này, Liên doanh Việt – Nga VietsovPetro, Công ty Cổ phần Đồng Tâm cùng với Công ty Cổ phần TM – SX – XD Hưng Thịnh đã trao một số phần quà cho học sinh và một số hộ nghèo.

    Cuối tháng 3.2018, 7 cây cầu nông thôn do Tập đoàn Novaland tài trợ tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp cũng đã chính thức hoàn thành, đánh dấu sự lan tỏa của chương trình Cầu Nông Thôn tại địa phương thứ 2 sau Long An. Giữa tháng 4 vừa qua, Ban Tổ chức Chương trình cũng vừa hoàn thành việc khảo sát 12 điểm cầu tại huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp, nhằm tiếp tục mục tiêu khép kín chuỗi cầu tại những vùng khó khăn dọc biên giới Việt Nam, Lào, Campuchia từ Long An cho đến Kiên Giang và tiến tới mở rộng chương trình ra cả nước.

    Tính đến nay, đã có tổng cộng 58 công trình cầu/cống thuộc chương trình Cầu Nông Thôn được bàn giao sử dụng tại 2 địa phương là Long An và Đồng Tháp.

Uyên Linh 

Bình luận

Xem nhiều

Cho đến nay, kiến thức về y học trong các tác phẩm nổi tiếng của danh y Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông vẫn được biên soạn, xuất bản và trở thành nguồn tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và thực hành chữa bệnh bằng thuốc Nam trong cả nước.Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật

Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu - Thương mại Toàn Thắng tại xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ là một trong số ít doanh nghiệp của tỉnh Đồng Nai đầu tư nhà máy chế biến và xuất khẩu sầu riêng một cách bài bản.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất