, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 17/12/2018, 15:11

Khánh thành 17 cầu nông thôn tại Long An

Sáng 17.12, Ban Tổ chức Chương trình Cầu Nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt đã phối hợp cùng UBND huyện Mộc Hóa, UBND thị xã Kiến Tường (tỉnh Long An) và các nhà tài trợ tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 17 công trình cầu tại hai địa phương này. Dự chương trình có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Huyện Mộc Hóa và thị xã Kiến Tường là 2 địa phương nằm trên tuyến biên giới Việt Nam, giáp với nước bạn Campuchia. 17 cây cầu được đưa vào sử dụng lần này do các doanh nghiệp tài trợ với tổng kinh phí gần 14,7 tỉ đồng (tổng kinh phí xây dựng bao gồm cả phần vốn đối ứng của địa phương là 18.093.783.561 đồng).

Khánh thành
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (thứ 3 từ trái sang), lãnh đạo tỉnh Long An cùng các nhà tài trợ cắt băng khánh thànhcầu nông thôn tại xã Thạnh Trị, TX Kiến Tường. 

Cụ thể, tại huyện Mộc Hóa, 3 cây cầu của Công ty CP Ô tô Trường Hải tài trợ gồm: Cầu Bàu Rúng (Xã Bình Hòa Đông), Cầu N1 (Xã Bình Hòa Tây), Cầu Ngang Kênh T2 (Xã Bình Hòa Trung) có tổng kinh phí tài trợ 2.682.510.000 đồng. 3 cây cầu của Công ty CP Đồng Tâm tài trợ gồm: Cầu Cả Dứa-T1, Cầu Đường Bàng-T1, Cầu Đường Bàng-Biên Phòng (Xã Bình Thạnh) có tổng kinh phí tài trợ 2.835.266.053 đồng.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi lễ.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (hàng đầu, giữa) cùng các nhà tài trợ kiểm tra các cầu nông thôn vào sáng 17.12 tại Mộc Hóa trước khi đưa vào sử dụng .

Minh Hưng Group tài trợ 3 cây cầu với tổng kinh phí tài trợ 2.467.766.494 đồng, gồm: Cầu Ngọn Cây Khô Nhỏ (Xã Bình Hòa Tây), Cầu N2, Cầu Kênh Cây Khô Lớn (Xã Bình Hòa Trung). Công ty TNHH Hải Sơn tài trợ xây dựng Cầu Kênh Đòn Dong (Xã Bình Hòa Tây) với tổng kinh phí tài trợ 1.124.445.000 đồng.

Tại thị xã Kiến Tường, Công ty CP Ô tô Trường Hải tài trợ 3 cây cầu với tổng kinh phí tài trợ 2.653.625.000 đồng, gồm: Cầu kênh ấp Ông Nhan Đông, Cầu kênh Cùng (Xã Bình Hiệp), Cầu kênh Giăng Giơ (Xã Thạnh Trị). 2 cây cầu của Công ty CP Nhựa Rạng Đông tài trợ gồm: Cầu kênh Quốc Phòng (Xã Bình Hiệp), Cầu Kênh Quốc Phòng (Xã Thạnh Trị) có tổng kinh phí tài trợ 1.440.000.000 đồng. Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội – Viettel cũng tài trợ 2 cây cầu với tổng kinh phí tài trợ 1.491.049.000 đồng, gồm: Cầu Kênh Ranh Lâm Trường (Xã Thạnh Trị) và Cầu Kênh 3 xã (xã Bình Hiệp).

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (thứ ba từ trái sang) cùng các đại biểu dự lễ khánh thành cầu tại Hồng Ngự (Đồng Tháp) đi tham quan các cây cầu mới. Ảnh: NTV
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (bìa phải) cùng các nhà tài trợ, lãnh đạo tỉnh Long An, tại lễ khánh thành các cầu nông thôn tại TX Kiến Tường. Ảnh: NTV

Dịp này, Minh Hưng Group và Công ty CP Nhựa Rạng Đông cũng đã trao 200 phần quà (tổng trị giá 60 triệu đồng ) cho các hộ nghèo tại thị xã Kiến Tường.

Sau hơn 2 năm triển khai, Chương trình Cầu Nông thôn do Tạp chí Nông thôn Việt – cơ quan ngôn luận của Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam phát động, đã vận động được 19 doanh nghiệp tham gia, cam kết tài trợ 114 cầu cống tại các vùng biên giới các tỉnh: Long An, Đồng Tháp và An Giang với tổng vốn đầu tư gần 116 tỉ đồng, trong đó 72 cầu/cống đã được đưa vào sử dụng. Riêng tại Long An, có 82 công trình được cam kết tài trợ với tổng vốn đầu tư gần 68 tỉ đồng.

Thùy Dung

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.


Thổ cẩm là loại vải có lịch sử lâu đời. Từ khi con người thuộc các nền văn minh biết dệt vải và phát triển may mặc, thổ cẩm cũng bắt đầu hành trình đa màu, đa sắc của mình…

“Số hóa” với người nông dân không cần phải là những khái niệm rộng lớn, trừu tượng mà đơn giản là làm sao để người nông dân biết sử dụng điện thoại smartphone, máy tính có kết nối internet… để quảng bá, chào bán “mớ rau, con cá” hay bất cứ nông sản nào làm ra.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất