, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 10/03/2021, 12:04

Khánh thành 6 công trình cầu nông thôn trên địa bàn thị xã Kiến Tường

THÙY DUNG

Sáng nay (10/03), UBND thị xã Kiến Tường (tỉnh Long An) đã phối hợp với Tạp chí Nông thôn Việt tổ chức lễ khánh thành 6 công trình cầu giao thông nông thôn do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động Tập đoàn MASAN tài trợ xây dựng trên địa bàn thị xã Kiến Tường.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành.
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành.

6 công trình cầu gồm cầu Kênh 61, cầu Kênh Nhánh Rẽ Cái Cát, cầu Kênh Cái Cát, cầu Kênh Rạch Cái Sậy, cầu Kênh Ốp, cầu Kênh Ngọn Cạy, tổng kinh phí xây dựng là 5 tỷ đồng, do Tập đoàn MASAN tài trợ.

Sau khi trực tiếp tham quan các công trình cầu mới, ông Nguyễn Thiều Nam - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn MASAN phấn khởi chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng và tự hào khi chứng kiến 6 cây cầu tại thị xã Kiến Tường hoàn thành và đưa vào sử dụng, nối nhịp bờ vui cho bà con địa phương”. Thay mặt ban lãnh đạo Tập đoàn MASAN, ông Nguyễn Thiều Nam cam kết trong thời gian tới sẽ tiếp tục đồng hành cùng Tạp chí Nông thôn Việt để triển khai nhiều hơn nữa các hoạt động hỗ trợ người dân tại những địa phương còn nhiều khó khăn.

Ông Phạm Tấn Hoà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An (trái) trao tặng bằng khen cho đại diện Tập đoàn MASAN. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi lễ.
Ông Phạm Tấn Hoà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An (trái) trao tặng bằng khen cho đại diện Tập đoàn MASAN.

Đại diện người dân địa phương, ông Nguyễn Văn Vui gửi lời cảm ơn đến nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đơn vị tài trợ và chính quyền địa phương đã dành sự quan tâm đến đời sống của người dân vùng biên giới. “Những công trình cầu này sẽ giúp bà con đi lại, vận chuyển hàng hoá thuận lợi hơn, các em học sinh đến trường an toàn hơn” - ông Vui bày tỏ.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đại biểu tham quan và khánh thành các công trình cầu mới.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ghi nhận sự đóng góp của Tập đoàn MASAN và động viên doanh nghiệp tiếp tục đồng hành với địa phương trong công tác an sinh xã hội. Đồng thời yêu cầu địa phương có kế hoạch hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhằm thu hút các nhà đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành.
Các đại biểu tham quan và thực hiện nghi thức khánh thành các công trình cầu mới.
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất