, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 12/11/2020, 12:50

Khánh thành 7 cây cầu mới tại Tịnh Biên, An Giang

THÙY DUNG

Sáng nay (12/11), Ủy ban nhân dân huyện Tịnh Biên (tỉnh An Giang) và Ban Tổ chức Chương trình Cầu nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt đã phối hợp tổ chức Lễ khánh thành 7 cây cầu mới trên địa bàn huyện.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đại biểu tham quan các công trình cầu mới.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đại biểu khánh thành các công trình.

Huyện miền núi Tịnh Biên là 1 trong những huyện biên giới, nghèo của tỉnh An Giang. Là khu vực có nhiều kênh rạch, phân bố rộng khắp song hệ thống hạ tầng giao thông tại địa phương chưa đáp ứng được nhu cầu tối thiểu về đi lại và sản xuất nông nghiệp của người dân.

Hiện nay, trên các tuyến giao thông nông thôn còn nhiều cầu gỗ, cầu tạm không đảm bảo an toàn, cần phải xây dựng lại hoặc cải tạo nâng cấp. Do đó, nhu cầu xây dựng cầu nông thôn nhằm đảm bảo đi lại, phục vụ sản xuất là niềm mong mỏi từ lâu của nhân dân và chính quyền huyện Tịnh Biên.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đại biểu tham quan các công trình cầu mới.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đại biểu tham quan các công trình cầu mới.

Trước tình hình đó, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Ban tổ chức Chương trình Cầu nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt đã vận động các doanh nghiệp hỗ trợ huyện Tịnh Biên xây dựng 13 cây cầu và cải tạo nâng cấp 06 đường dẫn vào cầu với tổng kinh phí xây dựng 19,2 tỷ đồng. Trong đó, kinh phí hỗ trợ từ Chương trình Cầu nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt là 11 tỷ đồng. Cụ thể, Công ty Cổ phần VNG tài trợ 5,5 tỷ đồng; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tài trợ 5,5 tỷ đồng, Ngân sách huyện 7,7 tỷ đồng và các nguồn vận động khác là 0,5 tỷ đồng.

Trong sáng nay (12/11), 7 cây cầu mới đã được khánh thành, bao gồm: Cầu Voi 1, Cầu Xáng Cụt, Cầu Khuyến Học, Cầu Tân Tiến, Cầu Kênh 5M, Cầu Nam Láng Cháy, Cầu Trạm Thuế.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao sự đóng góp của các nhà tài trợ cũng như tinh thần triển khai khẩn trương của chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, nguyên Chủ tịch nước cũng động viên các doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành với địa phương trong công tác an sinh xã hội, cải thiện đời sống của người dân tại các xã vùng biên giới còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Đại diện các đơn vị tài trợ, ông Nguyễn Văn Thông - Giám đốc Phát triển Dự án Công ty CP VNG bày tỏ sự phấn khởi khi những cây cầu mới được đưa vào sử dụng đã góp phần nâng cấp hệ thống đường giao thông nông thôn, giảm bớt những khó khăn trong việc đi lại, giao thương của người dân.

Cũng trong sáng nay, Ngân hàng Thương mại CP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trao tặng 100 con bò giống cho bà con nghèo trên địa bàn huyện Tịnh Biên, tổng trị giá 1,5 tỷ đồng.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ông Đặng Hoài Đức - Phó TGĐ Ngân hàng Vietcombank dặn dò người dân chăm sóc tốt bò giống.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ông Đặng Hoài Đức - Phó TGĐ Ngân hàng Vietcombank (áo trắng bìa phải) dặn dò người dân chăm sóc tốt bò giống vừa được trao.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâmMột ông chủ hãng bơ đậu phộng vừa bị toà án Hoa Kỳ kết án 28 năm tù, vì liên quan đến một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra hồi 7 năm trước.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất