, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 31/03/2018, 10:08

Khánh thành 7 cây cầu nông thôn tại tỉnh Đồng Tháp

Sau gần 6 tháng triển khai xây dựng, sáng 30.03.2018, Lễ khánh thành thông xe 07 cầu dân sinh thuộc Chương trình Cầu Nông thôn do Tập đoàn Novaland tài trợ đã diễn ra trong niềm phấn khởi của bà con thuộc 6 xã trên địa bàn huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. 

Lễ khánh thành 07 cây cầu này cũng đánh dấu bước tiến mới của chương trình Cầu Nông thôn do Tạp chí Nông thôn Việt phát động. Đó là, chương trình đã lan tỏa ra ngoài tỉnh Long An-nơi phát động đầu tiên và có những cây cầu đầu tiên được khánh thành và đưa vào sử dụng tại tỉnh Đồng Tháp.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu cắt băng khánh thành cầu Nam Hang. Ảnh: Thùy Dung
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu cắt băng khánh thành cầu Nam Hang. Ảnh: Thùy Dung


07 cây cầu thông xe đưa vào sử dụng lần này đều thuộc huyện Hồng Ngự - huyện biên giới đầu nguồn của tỉnh Đồng Tháp, gồm: cầu Trung tâm Nam Hang, cầu Bào Tròn, cầu Ông Sĩ (xã Thường Thới Tiền), cầu Cây Da (xã Thường Lạc, Thường Thới Hậu B), cầu Kênh Sườn 2, cầu Kênh Cũ (Thường Phước 1, Thường Phước 2), cầu Kênh Cội Tiểu (xã Thường Thới Hậu A). 

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chia sẻ, có lẽ hôm nay là ngày vui nhất của các vị lãnh đạo UBND huyện nói riêng và nhân dân huyện Hồng Ngự nói chung. Đặc biệt là những bà con trực tiếp thụ hưởng 07 cây cầu đã được tài trợ và xây dựng.

Đồng Tháp có 3 huyện giáp biên giới trong đó có huyện Hồng Ngự. 3 huyện biên giới này có tiềm năng rất lớn và có nhiều thành tích đặc biệt. Nhưng bây giờ trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa, cả nước đang gặp phải vướng mắc rất lớn mà cần rất nhiều kinh phí đó là cơ sở hạ tầng. Nếu như huyện Hồng Ngự, ở đây nói riêng và các huyện ở Đồng Tháp nói chung đường xá đều ngon lành, hoàn chỉnh thì chắc chắn rằng kinh tế sẽ có một bước phát triển cao hơn rất nhiều. 

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thùy Dung
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thùy Dung

Vì thế, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, để phát huy tối đa tiềm lực mà mình có nói chung và của Hồng Ngự nói riêng thì phải phấn đấu làm thế nào để trong một thời gian nhất định ta có hệ thống giao thông hoàn chỉnh. Chắc chắn rằng khi đường xá thông suốt thì kinh tế sẽ phát triển cao.

Trên tinh thần đó, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị, đường lớn Trung ương lo, đường cầu vừa vừa tỉnh lo, đường cầu nho nhỏ chúng ta vận động doanh nghiệp, các nhà tài trợ, những nhà hảo tâm giúp đỡ, hỗ trợ.

Còn đường xã thì huyện xã và nhân dân phải đóng góp thực hiện. Chẳng hạn như 07 cây cầu này có rồi thì cần sớm hoàn chỉnh hệ thống giao thông nông thôn. Phân công nguồn lực phối hợp với nhau như  trên thì kinh tế mới phát triển và hoàn thành nhanh mục tiêu công nghiệp hóa hiện đại hóa hiện nay. 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lưu ý, lãnh đạo huyện phải bổ sung nhiệm vụ trong kế hoạch, nghị quyết của địa phương những năm tiếp theo phải nâng cấp hệ thống giao thông nối liền để phát huy các hệ thống cầu các nhà tài trợ đã giúp sức.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Khơi, Chủ tịch UBND huyện Hồng Ngự cho biết, qua 90 ngày triển khai thi công, với sự phối hợp chặt chẽ giữa đơn vị thiết kế, giám sát, đơn vị thi công và nhân dân trong khu vực, đến nay, 07 cầu dân sinh trên địa bàn huyện đã hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Việc này có ý nghĩa rất lớn đối với các xã được thụ hưởng nói riêng và huyện Hồng Ngự nói chung. Tạo kết nối giao thông liên hoàn giữa các xã, góp phần tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại, lưu thông hàng hóa, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện biên giới Hồng Ngự. 

Ông Nguyễn Văn Khơi - Chủ tịch UBND huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thùy Dung
Ông Nguyễn Văn Khơi - Chủ tịch UBND huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thùy Dung

Đóng góp vào công tác an sinh xã hội và phát triển bền vững cùng cộng đồng, Tập đoàn Novaland đã hỗ trợ kinh phí 15 tỷ đồng để xây dựng 07 cây cầu dân sinh nói trên, khởi công từ tháng 10.2017.

Chia sẻ về hoạt động này, ông Bùi Xuân Huy – Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland cho biết: “Những cây cầu khi đưa vào sử dụng sẽ giúp hoàn chỉnh hơn mạng lưới giao thông nông thôn, nâng cao đời sống của người dân.

Chúng tôi tin tưởng chương trình đầu tư vào hệ thống cầu dân sinh tại các xã vùng sâu vùng xa là tiền đề quan trọng để phát triển kinh tế nông thôn theo hướng hiện đại”. 

“Nhiều năm nay, chúng tôi ao ước có một cây cầu chắc chắn hơn nhưng do địa phương còn khó khăn, dân còn nghèo nên không làm được. Nay được các nhà hảo tâm giúp đỡ làm cầu cho dân thật không còn hạnh phúc nào bằng. Đặc biệt, năm nay các cháu học sinh đi học sẽ an toàn hơn rất nhiều” – Chia sẻ của một người dân địa phương. 

Các em học sinh vui mừng, phấn khởi đi qua cây cầu mới Nam Hang. Ảnh: Thùy Dung
Các em học sinh vui mừng, phấn khởi đi qua cây cầu mới Nam Hang. Ảnh: Thùy Dung

Huyện Hồng Ngự là huyện biên giới, có hệ thống kênh rạch chằng chịt, điều kiện đi lại khó khăn, nhất là các xã khu vực biên giới. Với 07 cây cầu mới, giao thông đi lại và vận chuyển hàng hóa đến trung tâm huyện được thuận lợi và thông suốt hơn, đặc biệt trẻ em sẽ an toàn hơn trên con đường đến trường trong mùa mưa lũ.

Buổi chiều cùng ngày, người dân xã Hòa An, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp cũng vui mừng khi Nhà Văn hóa Ấp đã được xây dựng khang trang và chính thức khánh thành đưa vào sử dụng từ nguồn hỗ trợ kinh phí 700 triệu đồng của Tập đoàn Novaland.

Cẩm Vân

 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Cho đến nay, kiến thức về y học trong các tác phẩm nổi tiếng của danh y Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông vẫn được biên soạn, xuất bản và trở thành nguồn tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và thực hành chữa bệnh bằng thuốc Nam trong cả nước.Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật


Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất