, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 09/01/2019, 17:31

Khánh thành 8 cây cầu mới tại huyện Tân Hưng

Sáng 09.01.2019, Ban Tổ chức Chương trình Cầu Nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân huyện Tân Hưng, tỉnh Long An và các nhà tài trợ đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 08 công trình cầu tại địa phương này. Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang đã đến dự và phát biểu tại buổi lễ chính diễn ra tại UBND Huyện Tân Hưng.

Nghi thức cắt băng khánh thành cầu.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu cắt băng khánh thành cầu. Ảnh: Minh Quang

 

Tổng kinh phí xây dựng 8 công trình cầu, bao gồm cả phần vốn đối ứng của địa phương là 6.165.625.034 đồng. Cụ thể, Công ty CP Ô tô Trường Hải tài trợ 5 cây cầu với tổng kinh phí tài trợ 2,691,622,046 gồm: Cầu Kênh 19 tháng 5, cầu Kênh Gáo Xanh, cầu Kênh 30 tháng 4, cầu Kênh Tập đoàn 10, cầu Kênh Hai Phước. Minh Hưng Group tài trợ 2 cây cầu với tổng kinh phí tài trợ 877,734,658 đồng gồm: Cầu Kênh 61, cầu Kênh Tràm Gò. Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel  tài trợ 1 cây cầu với tổng kinh phí tài trợ 1,254,923,376 đồng.

Dịp này, Minh Hưng Group và Công ty CP Ô tô Trường Hải cũng đã trao 200 phần quà (tổng trị giá 80 triệu đồng) cho các hộ nghèo tại huyện Tân Hưng.

Tặng quà cho các hộ khó khăn tại huyện Tân Hưng.
Tặng quà cho các hộ nghèo tại huyện Tân Hưng.

Huyện Tân Hưng nằm trên tuyến biên giới Việt Nam, giáp với nước bạn Campuchia. Việc đi lại, giao thông của người dân còn rất nhiều khó khăn do thiếu cầu, cống, cơ sở hạ tầng không đồng bộ. Sự có mặt của các cây cầu của Chương trình Cầu Nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống người dân nông thôn và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương).

Sau hơn 2 năm triển khai, Chương trình Cầu Nông thôn do Tạp chí Nông thôn Việt – cơ quan ngôn luận của Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam phát động, đã vận động được 19 doanh nghiệp tham gia, với cam kết tài trợ 114 cầu cống tại các vùng biên giới các tỉnh: Long An, Đồng Tháp và An Giang; tổng vốn đầu tư gần 116 tỉ đồng, trong đó 80 cầu/cống đã được đưa vào sử dụng.

Riêng tại Long An, có 82 công trình được cam kết tài trợ với tổng vốn đầu tư gần 68 tỉ đồng, phân bố ở các huyện Tân Hưng, Đức Huệ, Mộc Hóa, Vĩnh Hưng, Kiến Tường, Thạnh Hóa, Tân Thạnh. Hiện đã có  73 cầu/cống được đưa vào sử dụng.

Thùy Dung

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bậtĐây là loại cây bản địa, có nguồn gốc gen quý hiếm, phù hợp với đặc thù về địa lý, sinh thái và thổ nhưỡng dưới chân núi Đại Huệ nên thường cho sản lượng cao.


Từ Khu di tích Miễu Bà Chúa xứ Núi Sam đi ngược về dãy Thiên Cấm Sơn là đến làng nghề dệt thổ cẩm của đồng bào người Khmer - tọa lạc tại xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên – nơi dừng chân khó có thể bỏ qua khi về với vùng đất An Giang kỳ thú.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất