, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 30/11/2023, 20:43

Khánh thành 8 công trình giao thông nông thôn tại huyện Đức Huệ (Long An)

THÙY DUNG
Sáng nay (30/11), 8 công trình giao thông thuộc Chương trình Cầu nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt tại huyện Đức Huệ (tỉnh Long An) đã chính thức được khánh thành.
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành các công trình.

Dịp này, huyện Đức Huệ đã khánh thành 2 tuyến đường gồm Đường cặp kênh ĐT816 và Đường từ ấp 1 Mỹ Thạnh Bắc - đường số 1 thị trấn Đông Thành. Được sự vận động của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Ban tổ chức Chương trình Cầu nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á đã tài trợ 10 tỷ đồng để xây dựng 6 cây cầu và 2 cống trên các tuyến đường này.

Tham quan các cây cầu mới.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Văn Suôn - Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ cho biết 2 tuyến đường khi hoàn thành sẽ giúp kết nối nhiều trục giao thông chính liên huyện, liên tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi trong liên kết vùng; góp phần phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương. 

Thay mặt người dân thụ hưởng, ông Văn Phước Minh (ngụ ấp Chánh, xã Bình Hòa Bắc) bày tỏ sự xúc động khi vùng quê nay đã có thêm những con đường lớn, những cây cầu mới. “Các công trình này có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với bà con chúng tôi. Giao thông thông suốt sẽ giúp việc đi lại, vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn gấp nhiều lần. Đặc biệt, trên các tuyến đường này còn có 1 trường tiểu học và 1 trường mầm non. Các công trình khi đưa vào hoạt động sẽ góp phần đảm bảo an toàn cho các em học sinh trên đường đến trường" - ông Minh nói.

Khánh thành cầu kênh ba Thắt.

Chứng kiến niềm vui của người dân trong ngày khánh thành các công trình, ông Trần Ngọc Tâm - Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á vô cùng phấn khởi khi biết các công trình giao thông nông thôn không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho bà con trong việc di chuyển mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở huyện biên giới.

Nhận thấy sự thiết thực của các công trình giao thông nông thôn, ông Trần Ngọc Tâm cho biết trong thời gian tới, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chương trình Cầu nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt để bắc thêm các nhịp cầu tại các địa phương thuộc vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn.

ÔngTrần Ngọc Tâm - Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á phát biểu tại buổi lễ.

Đánh giá cao sự đóng góp của đơn vị tài trợ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang động viên doanh nghiệp tiếp tục đồng hành cùng các địa phương trong việc thực hiện các chương trình an sinh xã hội, đồng thời đề nghị chính quyền địa phương cùng người dân thực hiện tốt công tác duy tu, bảo dưỡng để các công trình phát huy hiệu quả lâu dài.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất