, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 17/05/2020, 10:54

Khánh thành cầu Trung đoàn 207 bắc qua kênh 79

NGỌC PHƯƠNG

Sáng nay, ngày 17/05, cầu Trung đoàn 207 bắc qua kênh 79 tại xã Thạnh Phước, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An đã chính thức khánh thành sau 4 tháng thi công. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, người vận động các nhà tài trợ xây chiếc cầu này đã đến dự. 

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành cây cầu mới.
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành cây cầu mới.

Trong thành phần tham dự lễ, ngoài đại diện lãnh đạo tỉnh Long An là ông Phạm Văn Rạnh - Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Long An, ông Phạm Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An và lãnh đạo huyện Thạnh Hoá,  còn có ông Nguyễn Hồng Quân - nguyên UV Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng; ông Vũ Trí Thức - Trưởng ban Liên lạc Trung đoàn 207 và nhiều thân nhân của các liệt sĩ Trung đoàn 207 cùng người dân địa phương.  

Đại diện đơn vị tài trợ có PGS.TS Phạm Duy Hoà, Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng và Nhà thuốc Nhân dân Trần Thị Đào, Tổng Giám đốc Công ty CP Dược phẩm IMEXPHARM.

Theo lãnh đạo địa phương, cách đây 47 năm, vào ngày 3/10/1973, gần 300 chiến sĩ của Trung đoàn 207, phần lớn xuất thân là sinh viên Đại học Xây dựng, từ miền Bắc vào, đã anh dũng hy sinh trong trận đánh tại ấp Đá Biên. Sau ngày đất nước thống nhất, để có nơi hương khói cho vong linh các anh hùng liệt sĩ, người dân địa phương đã lập một ngôi miếu thờ các chiến sĩ. Từ năm 2012, các mạnh thường quân trong và ngoài huyện đã tài trợ kinh phí xây dựng Khu tưởng niệm Liệt sĩ Trung đoàn 207 khang trang hơn, tạo điều kiện cho người dân khắp mọi miền đất nước đến viếng vào các dịp lễ, Tết và lễ giỗ các liệt sỹ vào ngày mùng 8/9 âm lịch hàng năm.

Tuy nhiên, việc thăm viếng trước đây vô cùng khó khăn vì muốn vào khu tưởng niệm, người dân phải đi bằng đường thuỷ. Trăn trở với những khó khăn của người dân, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã vận động Công ty CP Dược phẩm IMEXPHARM tài trợ 3 tỷ đồng, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội cũng vận động được khoảng 2 tỷ đồng để xây dựng cây cầu có chiều dài 66,77m, rộng 4m, trong đó làn xe chạy rộng 2,5m. Cây cầu mang tên đơn vị của các liệt sĩ Trung đoàn 207 hoàn thành sau 4 tháng xây dựng đã giúp việc thăm viếng Khu tưởng niệm các liệt sỹ Trung đoàn 207 – Quân khu 8 hy sinh tại rạch Bắc Bỏ (ấp Đá Biên, xã Thạnh Phước, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An) vô cùng thuận tiện, đáp ứng lòng mong mõi của người dân địa phương và các cựu chiến binh Trung đoàn 207 và thân nhân các liệt sĩ. 

Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi lễ.
Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt cho người dân địa phương, ông Phạm Văn Cảnh - PCT UBND tỉnh Long An cảm ơn sự giúp đỡ quý báu của các nhà tài trợ. Đồng thời ông cũng đề nghị các cấp lãnh đạo xã, huyện, người dân địa phương cùng chung tay bảo quản công trình và xây dựng đường sá, công trình giao thông đồng bộ để tạo điều kiện phát triển sản xuất, nâng cao đời sống kinh tế, xã hội ở địa phương, xứng đáng với công ơn của các liệt sỹ đã hi sinh tại đây.

Cũng tại buổi lễ, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang xúc động bày tỏ hy vọng công trình sẽ phục vụ tốt cho người dân đến viếng Khu tưởng niệm và an ủi phần nào nỗi đau của các gia đình có người thân là liệt sỹ vĩnh viễn nằm lại nơi đây.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (phải) và lãnh đạo địa phương tặng hoa cho các nhà tài trợ.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (phải) và lãnh đạo địa phương tặng hoa cho các nhà tài trợ.

Ông Trương Tấn Sang cũng đề nghị địa phương tiếp tục hoàn thiện quy hoạch hệ thống giao thông nông thôn nhằm cải thiện đời sống người dân. Ông dẫn lời Chủ tịch Hồ Chí Minh rằng, nhân dân phải có cuộc sống ấm no, hạnh phúc thì độc lập nước nhà mới trọn vẹn ý nghĩa.

Bình luận

Xem nhiều
Dù là hàng nhập khẩu chính ngạch nhưng dâu tây Trung Quốc khi bán lẻ lại bị tiểu thương đổi xuất xứ thành hàng Đà Lạt tại TP.HCM.

Nổi bật
Được quan tâm
Khi làn sóng ChatGPT quét qua, nhiều người quen gửi cho tôi những mẫu hỏi đáp với “người” AI kèm theo những cảm thán “ngạc nhiên chưa”...


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất