, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 12/01/2022, 12:40

Khánh thành cầu Vạn Đông tại xã Diễn Vạn (Nghệ An)

THÙY DUNG
Sáng nay (12/01/2022), UBND xã Diễn Vạn (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) và Tạp chí Nông thôn Việt tổ chức Lễ khánh thành công trình cầu Vạn Đông.
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành công trình cầu mới.

Cầu Vạn Đông nằm trên địa bàn xóm Đông Phú nối 2 bờ kênh nhà Lê là một trong những tuyến giao thông quan trọng của xã Diễn Vạn với các xã lân cận. Được xây dựng từ năm 1990, sau hơn 30 năm sử dụng, cầu đã hư hỏng, xuống cấp trầm trọng.

Năm 2021, được sự vận động của Ban tổ chức Chương trình Cầu nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt, Công ty CP Đông Á Châu Đức đã tài trợ kinh phí xây mới công trình cầu Vạn Đông. Công trình cầu Vạn Đông  dài 15m, rộng 5,5m, tải trọng 5 tấn với tổng kinh phí xây dựng 3 tỷ đồng.

Khánh thành cầu Vạn Đông tại xã Diễn Vạn (Nghệ An)

Ông Hoàng Thiên Long - Chủ tịch UBND xã Diễn Vạn cho biết: “Cầu Vạn Đông có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ phục vụ việc đi lại của người dân địa phương, các em học sinh, mà còn giúp xã Diễn Vạn từng bước hoàn thành mục tiêu xóa bỏ, thay thế cầu tạm, góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Công trình cũng giúp kết nối các xã lân cận Vạn - Kim - Hải và đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, ổn định quốc phòng an ninh trên địa bàn, gắn kết giao thông giữa Trung tâm huyện với vùng sâu, vùng xa, tạo thuận tiện cho nhân dân đi lại”.

Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT phát biểu tại lễ khánh thành cầu Vạn Đông.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT hoan nghênh tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, cùng tham gia xây dựng vùng nông thôn còn nhiều khó khăn của đơn vị tài trợ, Ban tổ chức Chương trình Cầu nông thôn. Đồng thời, ông Hồ Xuân Hùng khích lệ địa phương tiếp tục phấn đấu thực hiện các tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới, phát triển kinh tế xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Thay mặt đơn vị tài trợ, ông Nguyễn Đức Quang - Tổng biên tập Tạp chí Nông thôn Việt đề nghị lãnh đạo địa phương tăng cường kết nối với những người con xa quê để thu hút đầu tư, tài trợ nhằm xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Ông Hà xuân Quang - Bí thư Đảng uỷ huyện Diễn Châu nhận định sự có mặt của cầu Vạn Đông đã góp phần thực hiện chỉ tiêu giao thông của địa phương trong xây dựng Nông thôn mới. Thay mặt lãnh đạo và nhân dân địa phương, ông Hà Xuân Quang gửi lời cảm ơn đến Tổng hội NN&PTNT, Ban biên tập Tạp chí Nông thôn Việt và nhà tài trợ.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Đến với Vĩnh Hưng tỉnh Long An, thực khách không thể bỏ qua một trong những món ăn được coi là ẩm thực độc lạ - bún Xiêm Lo.
Nổi bật

Sau 2 ngày sống cùng những thân nhân và cựu binh Trường Sơn trong dịp khánh thành ngôi đền nơi biên ải, chúng tôi mới biết, công trình hiện diện trên đỉnh đồi kia cũng đã xác tín cho một hành trình dài dặc, kiên trì và quyết liệt của những người đã viết lại một Đường 20 Quyết Thắng trong tâm tưởng hậu thế.

Có 3 thách thức lớn đối với sự tồn tại và phát triển của loài người, đó là sự quá tải về dân số, nguồn tài nguyên thiên nhiên bị cạn kiệt và ô nhiễm môi trường.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất