, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 25/07/2022, 10:27

Khánh thành công trình "Ánh sáng vùng biên" tại xã Trường Sơn

CHÂU THÀNH
Ngày 24/7, tại bản Cây Cà, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Bình và Ngân hàng Thương mại Cổ phần (TMCP) Quân đội đã tổ chức lễ khánh thành công trình “Ánh sáng vùng biên” tặng bà con nhân dân bản Cây Cà, xã Trường Sơn.
Lãnh đạo Ngân hàng TMCP Quân đội trao biển hỗ trợ xây dựng các công trình “Ánh sáng vùng biên” cho Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và chính quyền địa phương trên địa bàn.

Được sự đồng hành, hỗ trợ của Ngân hàng TMCP Quân đội, từ ngày 19/7 đến 23/7, Đồn Biên phòng Làng Mô, BĐBP tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể và nhân dân địa phương triển khai lắp đặt, xây dựng 2 công trình “Ánh sáng vùng biên” tại bản Cây Cà và Trung Sơn, xã trường Sơn.

Công trình có tổng chiều dài trên 2km, trong đó, tại bản Cây Cà có 25 cột đèn chiếu sáng, bản Trung Sơn có 27 cột đèn chiếu sáng, sử dụng năng lượng mặt trời.

Các công trình “Ánh sáng vùng biên” được đưa vào sử dụng không chỉ góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, giảm bớt khó khăn cho đồng bào dân tộc thiểu số, mà còn đảm bảo  tình hình an ninh trật tự, thắt chặt mối tình đoàn kết gắn bó quân - dân ở khu vực biên giới.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình; Ngân hàng TMCP Quân đội; lãnh đạo huyện Quảng Ninh và cán bộ, nhân dân xã trường Sơn cắt băng khánh thành công trình “Ánh sáng vùng biên”.

Ngoài 2 công trình nói trên, dịp này, Ngân hàng TMCP Quân đội hỗ trợ xây dựng thêm 6 công trình “Ánh sáng vùng biên” tại bản Cổ Tràng, Đá Chát, Chân Trộông và Bản Dốc Mây, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh và 2 bản Tăng Ký, bản Mới, xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy, với tổng kinh phí hỗ trợ 400 triệu đồng.

Phần kinh phí hỗ trợ được sử dụng để mua sắm các trang thiết bị lắp đặt; ngoài ra các cán bộ, chiến sỹ đồn Biên phòng đứng chân trên các địa bàn phối hợp với cùng chính quyền địa phương và nhân dân thực hiện thi công lắp ráp, xây dựng... 

Lãnh đạo Ngân hàng TMCP Quân đội tặng quà Đồn Biên phòng Làng Mô, BĐBP tỉnh Quảng Bình.
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Đến với Vĩnh Hưng tỉnh Long An, thực khách không thể bỏ qua một trong những món ăn được coi là ẩm thực độc lạ - bún Xiêm Lo.
Nổi bật

Gọi nơi này là “viên ngọc xanh” hay “nàng công chúa ngủ trong rừng” là chưa chính xác, dù hồ Phú Ninh quả thực rất xanh và đẹp đẽ.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất