, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 24/12/2020, 09:29

Khánh thành Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

THÙY DUNG

Ngày 21.12, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 phối hợp với UBND tỉnh Long An tổ chức lễ khánh thành Đền thờ liệt sĩ, Khu Di tích lịch sử quốc gia khu vực Đồn Long Khốt tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng (Long An).

 

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành công trình,
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành công trình.

Di tích lịch sử quốc gia Khu vực Đồn Long Khốt (ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An) được khởi công xây dựng đầu tháng 9.2020 và được chia thành 2 giai đoạn.

Sau bốn tháng thi công xây dựng, đến nay, công trình đền thờ liệt sĩ tại Di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt đã khánh thành và đưa vào sử dụng các hạn mục công trình thuộc giai đoạn 1 gồm: Đền thờ chính với diện tích 1.145m2; Cổng tam quan, Nhà kho, hai miếu thờ, tường rào, sân đường, bãi đậu xe và hai nhà chờ lục giác bằng gỗ và bốn nhà lục giác bằng cây xanh hai bên đền thờ với tổng vốn đầu tư 54,3 tỷ đồng. Trong đó, Liên hiệp Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai tài trợ 32,8 tỷ đồng; ngân sách tỉnh 9,5 tỷ đồng và ngân sách huyện Vĩnh Hưng 12 tỷ đồng.

Sau khi khánh thành giai đoạn 1, Khu di tích sẽ được tiếp tục kêu gọi nguồn xã hội hóa và một phần ngân sách nhà nước để đầu tư giai đoạn 2 với tổng nguồn vốn 31 tỷ đồng.

Đây là công trình có quy mô và ý nghĩa lịch sử to lớn. Trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ, cứu nước và chiến tranh bảo vệ biên giới tây nam, khu vực Long Khốt là chiến trường ác liệt giữa ta và địch. Nơi đây ghi dấu những cống hiến, hy sinh to lớn của các Trung đoàn 1, 2, 3 trực thuộc Sư đoàn 5; Trung đoàn 174; quân và dân địa phương cùng các đơn vị chủ lực khác trong những năm 1972 - 1975. Đây cũng là nơi ghi dấu chiến công 43 ngày đêm bảo vệ biên giới Tây Nam Tổ quốc vào năm 1978 của quân và dân Long An.

Năm 1997, Di tích lịch sử Khu vực Đồn Long Khốt được UBND tỉnh Long An xếp hạng di tích cấp tỉnh. Đến năm 2019 được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích cấp Quốc gia.

THÙY DUNG

Bình luận

Xem nhiều


Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.


Đến cuối năm nay, cả nước có khoảng 18.327 hợp tác xã nông nghiệp và 79 liên hiệp hợp tác xã nông nghiệp. Nếu có sự kết nối hiệu quả, đây là lực lượng hùng mạnh để cơ cấu lại nông nghiệp thời gian tới.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật

Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu - Thương mại Toàn Thắng tại xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ là một trong số ít doanh nghiệp của tỉnh Đồng Nai đầu tư nhà máy chế biến và xuất khẩu sầu riêng một cách bài bản.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất