, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 23/05/2020, 11:17

Khánh thành đồng loạt 8 cầu, 13 cống và tuyến đường cặp kênh Trà Cú Thượng tại huyện Đức Huệ

THÙY DUNG

Sáng nay (23/05), UBND huyện Đức Huệ (tỉnh Long An) đã long trọng tổ chức khánh thành đồng loạt 8 cây cầu, 13 cống cùng toàn bộ tuyến đường cặp kênh Trà Cú Thượng. Đây là sự kiện mà người dân tại đây lần đầu tiên được chứng kiến trong lịch sử hình thành và phát triển huyện Đức Huệ.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành những cây cầu mới.
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành những cây cầu mới.

Tuyến đường cặp kênh Trà Cú Thượng được bộ đội đắp đê hình thành từ những năm 1987 - 1988, có chiều dài 6,6km, với chiều rộng chỉ khoảng 1m, nhiều cầu cống bắc tạm, mặt đường rất thấp nên mùa nước lớn thường bị ngập, mùa mưa thì trơn trợt, xe máy không lưu thông được.

Giữa năm 2017, Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang cùng Ban Tổ chức Chương trình Cầu Nông thôn – Tạp chí Nông thôn Việt đã có chuyến khảo sát tuyến đường này. Dù đi bằng xe gắn máy nhưng đoàn khảo sát cũng không thể đi hết tuyến đường do nhiều cầu, cống đã bị sập hoặc quá yếu.

Trước những khó khăn trong việc đi lại, học hành của người dân địa phương, ông Trương Tấn Sang và BTC Chương trình đã vận động Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Vettel tài trợ kinh phí xây dựng 3 cây cầu, Bệnh viện Đa khoa Tân Hưng Quận 7 - TPHCM và Bánh mì Như Lan tài trợ kinh phí xây dựng 5 cống, Tập đoàn Minh Hưng Group và Công ty TNHH MTV Anh Minh Anh tài trợ kinh phí xây dựng 3 cống và Công ty CP Đầu tư & Xây dựng Phúc Khang tài trợ kinh phí xây dựng 2 cống. Tổng kinh phí tài trợ khoảng 7 tỷ đồng.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu tham quan các công trình mới.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu tham quan các công trình mới.

Nhằm phát huy cao nhất hiệu quả các công trình cầu cống, huyện đã đầu tư xây dựng nâng cấp nền và trải đá mặt đường với quy mô nền đường rộng hơn 6,5m, trải cấp phối đá dăm mặt đường rộng 3,5m và xây dựng 5 cầu giao thông nông thôn, 3 cống ngang đường với tổng đầu tư gần 25 tỷ đồng từ ngân sách huyện. Hệ thống chiếu sáng cho toàn bộ tuyến đường bằng đèn LED và cây xanh cũng đã được một doanh nghiệp và Sở Tài nguyên Môi trường tài trợ, lắp đặt, trồng hoàn chỉnh.

Đến nay, toàn bộ tuyến đường cặp kênh Trà Cú Thượng đã được thông trong niềm vui khôn tả của người dân địa phương, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế của huyện Đức Huệ - một trong những huyện nghèo nhất của tỉnh Long An. Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Nguyên - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ cho biết: “Sự hỗ trợ vô cùng to lớn của các doanh nghiệp, mạnh thường quân đã giúp cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa có điều kiện đến trường dễ dàng hơn. Đồng thời, tạo điều kiện để bà con nhân dân được đi lại, vận chuyển nông sản thuận lợi, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội địa phương”.

Trong ngày vui khánh thành tuyến đường mới, ông Huỳnh Tấn Hồng - người dân địa phương xúc động chia sẻ: “Đây là con đường mà bà con hằng mong ước nhiều năm nay. Từ nay, chúng tôi đã có đường lớn, có cầu vững chắc, ban ngày có cây xanh che mát, ban đêm có ánh đèn thắp sáng, niềm vui không thể nào diễn tả hết”.

Nghi thức kéo băng khánh thành công trình Cống số 13 thuộc tuyến đường cặp kênh Trà Cú Thượng.
Nghi thức kéo băng khánh thành công trình cầu kênh Bà Mua thuộc tuyến đường cặp kênh Trà Cú Thượng.

Tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi lời chúc mừng đến bà con và chính quyền địa phương, đồng thời hoan nghênh tinh thần hỗ trợ của các đơn vị tài trợ. Nguyên Chủ tịch nước cũng yêu cầu địa phương cần tiếp tục hoàn thiện quy hoạch để đẩy nhanh phát triển kinh tế trên địa bàn huyện. Theo ông, việc xây dựng tuyến đường này là cách “đền ơn đáp nghĩa” thiết thực nhất với người dân vùng kháng chiến cũ.

ông Nguyễn Văn Được, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Long An đã tặng hoa cám ơn Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang.
Ông Nguyễn Văn Được - Phó Bí thư Tỉnh uỷ Long An (phải) tặng hoa cám ơn Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang.
Lãnh đạo tỉnh Long An tặng bằng khen và hoa cảm ơn cho đại diện các đơn vị tài trợ.
Lãnh đạo tỉnh Long An tặng bằng khen và hoa cảm ơn cho đại diện các đơn vị tài trợ.

Đại diện lãnh đạo địa phương, ông Nguyễn Văn Được, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Long An đã tặng hoa cám ơn Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang và các nhà tài trợ. Ông Phạm Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An đã trao bằng khen của UBND tỉnh Long An cho các nhà tài trợ, ghi nhận những đóng góp hết sức quý báu của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, giúp địa phương có được một công trình hết sức có ý nghĩa, nâng cao chất lượng sống của người dân, xây dựng nông thôn mới.

Bình luận

Xem nhiều
Dù là hàng nhập khẩu chính ngạch nhưng dâu tây Trung Quốc khi bán lẻ lại bị tiểu thương đổi xuất xứ thành hàng Đà Lạt tại TP.HCM.

Nổi bật
Được quan tâm

Khi làn sóng ChatGPT quét qua, nhiều người quen gửi cho tôi những mẫu hỏi đáp với “người” AI kèm theo những cảm thán “ngạc nhiên chưa”...

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất