, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 07/11/2021, 07:00

Khánh thành ngôi trường chất lượng cao đầu tiên ở Đồng Tháp Mười

THẢO VI
Ngày 6/11 UBND tỉnh Long An tổ chức Lễ khánh thành Trường Trung học Phổ thông Thiên Hộ Dương tại thị xã Kiến Tường. Tham dự buổi lễ có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được.
Đại biểu cắt băng khánh thành Trường THPT Thiên Hộ Dương. (Ảnh: Đức Hạnh/TTXVN)

Sau gần 2 năm thi công, công trình Trường Trung học Phổ thông Thiên Hộ Dương cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng phục vụ công tác dạy và học trong năm học mới 2021 - 2022. Trường có diện tích hơn 34.000m2 với 22 phòng học, 4 phòng thí nghiệm, khu hiệu bộ, nhà thi đấu đa năng, hồ bơi, sân bóng đá cùng trang thiết bị đồng bộ theo quy định… Trường được xây dựng với tổng kinh phí 132 tỉ đồng.

Đây là ngôi trường do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn, Công ty Cổ phần Phát triển đô thị Sài Gòn Tây Bắc đầu tư. Công trình thể hiện sự quan tâm của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đối với sự nghiệp giáo dục nói chung, của tỉnh Long An nói riêng.

Trường Thiên Hộ Dương hoạt động và phát triển theo định hướng là cơ sở giáo dục chất lượng cao đầu tiên tại Long An phục vụ nhu cầu học tập của học sinh khu vực Đồng Tháp Mười, đáp ứng yêu cầu về cơ sở vật chất của trường đạt chuẩn quốc gia.

Quang cảnh buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được bày tỏ lời tri ân sâu sắc đến nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về sự quan tâm đối với sự nghiệp giáo dục của tỉnh, đến các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã đầu tư, hỗ trợ để Trường Trung học Phổ thông Thiên Hộ Dương sớm được xây dựng và nhanh chóng đi vào hoạt động.

Cũng tại buổi lễ, Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tặng 20 xe đạp và 15 máy tính bảng cho các em học sinh vượt khó học giỏi; Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn, Công ty Cổ phần Phát triển đô thị Sài Gòn Tây Bắc tặng 250 triệu cho Quỹ Khuyến học của Trường Trung học Phổ thông Thiên Hộ Dương.

Trao học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi Trường THPT Thiên Hộ Dương. (Ảnh: Đức Hạnh/TTXVN)

Thiên Hộ Dương (tên thật là Võ Duy Dương) sinh năm 1827, mất năm 1866. Ông là một trong những thủ lĩnh của phong trào nông dân chống thực dân Pháp từ những năm đầu tiên, ngay sau khi Pháp xâm lược nước ta vào năm 1858. Ngôi trường mang tên vị anh hùng dân tộc Thiên Hộ Dương với ý nghĩa giáo dục truyền thống yêu nước cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. Nhân lễ khánh thành Trường Trung học Phổ thông Thiên Hộ Dương, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng nhà trường cuốn sách Tiểu sử Võ Duy Dương.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Trong chiến lược phát triển du lịch, thành phố Hà Nội luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng điểm đến, với phương châm “an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”.Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất