, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 10/04/2021, 15:57

Khánh thành nhà máy điện mặt trời lớn nhất tỉnh Bình Định

KIM NHÃ

Ngày 09/04/2021, Công ty Cổ phần Phát Triển Tầm Nhìn Năng Lượng Sạch – công ty thành viên của BCG Energy trực thuộc Tập đoàn Bamboo Capital đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy năng lượng mặt trời Phù Mỹ tại xã Mỹ An, Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định.

Lễ khánh thành Nhà máy năng lượng mặt trời Phù Mỹ
Lễ khánh thành Nhà máy năng lượng mặt trời Phù Mỹ. Ảnh: Thùy Dung

Nhà máy năng lượng mặt trời Phù Mỹ được xây dựng trên quy mô 325ha, chính thức khởi công ngày 29/5/2020. Đây là nhà máy điện mặt trời lớn nhất Bình Định với tổng công suất thiết kế là 330 MW và có tổng vốn đầu tư hơn 6.200 tỷ đồng.

Trước đó, Nhà máy đã hoàn thành giai đoạn 1 và được công nhận ngày vận hành thương mại (COD) vào 31/12/2020. Khi Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ đi vào hoạt động toàn bộ, ước tính đạt sản lượng điện khoảng 520 triệu kWh/năm, tương đương mức sử dụng của 200.000 hộ dân, đồng thời giúp giảm phát thải khoảng 146.000 tấn CO2 mỗi năm. 

Việc một nhà máy năng lượng mặt trời có công suất lớn như Nhà máy Phù Mỹ đi vào hoạt động sẽ bổ sung nguồn điện dồi dào vào hệ thống lưới điện quốc gia, góp phần giảm thiểu tình trạng khan hiếm năng lượng, giải quyết hàng trăm việc làm, tạo thu nhập ổn định cho người dân địa phương, góp phần thúc đẩy kinh tế huyện Phù Mỹ nói riêng và tỉnh Bình Định nói chung.

Nhà máy năng lượng mặt trời Phù Mỹ nhìn từ trên cao.
Nhà máy năng lượng mặt trời Phù Mỹ nhìn từ trên cao.

Nhân dịp khánh thành Nhà máy năng lượng mặt trời Phù Mỹ, Công ty Cổ phần Phát triển Tầm Nhìn Năng Lượng Sạch đã công bố kế hoạch ủng hộ thường niên xã Mỹ Thắng và Mỹ An (huyện Phù Mỹ, Bình Định). Theo lộ trình từ năm 2021-2025, Công ty sẽ ủng hộ xã Mỹ Thắng 9,5 tỷ đồng và xã Mỹ An 3 tỷ đồng.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Cũng trong chiều 09/04/2021, 02 cây cầu thuộc chương trình Cầu Nông thôn – Tạp chí Nông thôn Việt do Tập đoàn Bamboo Capital tài trợ kinh phí xây dựng tại huyện Phù Cát cũng đã được khánh thành. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến tham dự sự kiện.

02 công trình cầu gồm cầu Xóm Bắc tại xã Cát Tân và cầu Chánh Lạc tại xã Cát Tường, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Bình luận

Xem nhiều

Hiện nay, ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) hầu như không còn ruộng lúa, người dân chủ yếu canh tác thanh long, nhưng loại trái cây này hiện đang ế ẩm, rớt giá thê thảm...

Làm sao quên một loài cỏ đặc biệt, có hương thơm xua tan phiền muộn, kích hoạt những cảm xúc tươi mới. Đó chính là cỏ mật.


Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...

Di sản tư liệu là những bằng chứng lịch sử có giá trị nổi bật, chứa đựng những thông tin về quá khứ với nội dung đa dạng, mang tính duy nhất không thể thay thế và có sức ảnh hưởng sâu rộng.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất