, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 02/10/2020, 17:25

Khảo sát địa điểm xây dựng cầu trên tuyến Rạch Tràm Mỹ Bình tại huyện Đức Huệ (Long An)

SONG THÙY

Chiều 02/10, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Ban tổ chức Chương trình Cầu Nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt và đại diện một số doanh nghiệp đã có chuyến khảo sát địa điểm xây dựng cầu trên địa bàn huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn khảo sát trực tiếp đi thực địa các vị trí xây dựng cầu.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn khảo sát trực tiếp đi thực địa các vị trí xây dựng cầu.

Đoàn khảo sát đã trực tiếp đi khảo sát tuyến đường Rạch Tràm Mỹ Bình. Đây là tuyến dọc bờ kênh Rạch Tràm chạy dài từ Ngã 5 Bình Thành đi qua 6 xã: Bình Hòa Hưng, Bình Thành, Mỹ Bình, Mỹ Thạnh Tây, Mỹ Quý Tây, Mỹ Quý Đông cuối tuyến tiếp giáp với tỉnh Tây Ninh, chiều dài toàn tuyến là hơn 33km.

Khi được hoàn thành, tuyến đường sẽ được kết nối vào đường tỉnh 818. Nhờ đó, từ các xã biên giới như xã Mỹ Quý Tây, Mỹ Thạnh Tây hướng đến TP Tân An, Long An sẽ được rút ngắn từ 70km còn 50km. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối vùng, đảm bảo an ninh quốc phòng và đặc biệt là nó có ý nghĩa rất lớn trong việc mua bán, trao đổi hàng hóa, nhất là đối với vùng có nền kinh tế nông nghiệp là chủ yếu như ở Đức Huệ.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nghe địa phương báo cáo về các địa điểm cần xây cầu.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nghe địa phương báo cáo về các địa điểm cần xây cầu.

Tuyến đường được phân làm 3 đoạn. Đoạn 1 từ cầu T62 đến cầu Ba Lạng có chiều dài gần 7km, kết nối từ đường tỉnh 818 với đường tỉnh 838B, đi qua 4 xã: Bình Hòa Hưng, Bình Thành, Mỹ Bình, Mỹ Thạnh Tây. Dự kiến, đoạn đường này cần có tổng cộng 8 cây cầu. Theo tính toán của huyện, tổng mức đầu tư các công trình cầu của đoạn 1 là hơn 14,3 tỷ đồng.

Sau khi khảo sát thực tế và làm việc trực tiếp với lãnh đạo huyện, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Ban Tổ chức chương trình Cầu Nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt và đại diện các doanh nghiệp đã thống nhất đưa các công trình cầu này vào danh sách tài trợ nhằm hoàn chỉnh tuyến đường Rạch Tràm Mỹ Bình.

Trước đó, Chương trình Cầu Nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt đã vận động tài trợ xây dựng 62 cầu, 23 cống tại huyện Đức Huệ với tổng kinh phí xây dựng hơn 57 tỷ đồng.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất