, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 29/03/2019, 10:51

Khảo sát tại 2 huyện Đức Huệ và Tân Hưng, Long An

Sáng ngày 27.03.2019, ông Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch Nước cùng Ban tổ chức Chương trình Cầu Nông thôn – Tạp chí Nông thôn Việt, đã đi khảo sát thực tế vị trí các cây cầu dự kiến xây dựng tại huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

Cụ thể, bằng xe gắn máy, đoàn đã khảo sát tuyến công trình "Đường về biên giới Giồng Két" nối từ trung tâm huyện Đức Huệ đến khu vực đường biên giới giáp với nước bạn Campuchia, kéo dài khoảng 13 cây số. Theo UBND huyện Đức Huệ, tuyến đường này dự kiến sẽ phải thi công 6 cầu và 16 cống. Hiện nay, do thiếu cầu nên người dân chỉ có thể đi lại bằng xe gắn máy, xe ô tô và xe tải các loại phải đi đường vòng, xa hơn gần 20 cây số. 

 

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khảo sát các địa điểm dự kiến xây dựng cầu tại huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (giữa) khảo sát các địa điểm dự kiến xây dựng cầu tại huyện Đức Huệ (Long An)

 

Nhân dịp này, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn đã đến thăm Đồn biên phòng Mỹ Thạnh Tây tại xã Mỹ Thạnh Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

 

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao đổi với Trung tá
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (phải) trao đổi với Trung tá Phạm Thành Trung – Đồn trưởng đồn biên phòng Mỹ Thạnh Tây


Chiều cùng ngày, Ban Tổ chức Chương trình Cầu Nông thôn – Tạp chí Nông thôn Việt đã tiếp tục khảo sát thực tế vị trí các cây cầu dự kiến xây dựng tại huyện Tân Hưng, tỉnh Long An.

 

Cây cầu cũ đã xuống cấp tại huyện Tân Hưng (Long An)
Cây cầu cũ đã xuống cấp tại huyện Tân Hưng (Long An)

 

Đoàn đã khảo sát 2 công trình cầu Kênh Năm Mộng và cầu bắc qua Kênh Ngang thuộc tuyến đường Bờ Tây Kênh Ngang xã Vĩnh Đại. Đây là tuyến đường mới mở kể từ khi Chương trình Cầu Nông thôn tài trợ xây dựng 4 cây cầu. Việc xây dựng 2 công trình cầu này sẽ nhằm thông được toàn tuyến ra biên giới. Tuy nhiên, sau khi khảo sát, đoàn đã đề nghị UBND tỉnh Long An sắp xếp kinh phí để xây dựng 1 trong 2 cây cầu do kinh phí quá lớn. Với cây cầu còn lại là cầu Kênh Năm Mộng, BTC Chương trình cam kết sẽ xây dựng, tuy nhiên đ̣ể con đường thật sự mang lại hiệu quả, địa phương phải vận động để người dân hiến đất mở đường, do tuyến đường này còn quá hẹp, lại thắt nút cổ chai nhiều đoạn do vướng nhà dân. 

Huyện Tân Hưng cũng đề nghị BTC Chương trình xem xét để bổ sung thay mới một số cây cầu trên tuyến bờ đông Kênh Ngang dài 8km, gồm 5 cầu; 1 cầu trên tuyến đường bờ tây kênh 1/5 và 1 cầu trên tuyến đường Cặp kênh Lộ Ngang. Đây là những cây cầu này đã xuống cấp trầm trọng, trước đây cũng được xây dựng bằng nguồn tiền vận động tài trợ từ người dân và các nhà hảo tâm. 

Cây cầu cũ đã xuống cấp tại huyện Tân Hưng (Long An)
Cây cầu cũ đã xuống cấp tại huyện Tân Hưng (Long An)

Huyện Đức Huệ và huyện Tân Hưng đều nằm trên tuyến biên giới Việt Nam, giáp với nước bạn Campuchia. Việc đi lại, giao thông của người dân còn rất nhiều khó khăn do thiếu cầu, cống, cơ sở hạ tầng không đồng bộ. Chương trình Cầu Nông thôn đã xây dựng gần 30 cây cầu tại các địa phương này nhưng vẫn còn rất nhiều cầu nông thôn khu vực biên giới cần xây mới, nâng cấp. 

Thùy Dung

Bình luận

Xem nhiều

So với những địa điểm nổi tiếng được giới trẻ đam mê trekking (loại hình thể thao leo núi) liệt kê vào danh sách "phải chinh phục" thì đỉnh Phia Po (Lạng Sơn) chỉ thuộc hàng “đàn em” về độ cao, độ dốc và độ khó...
Thực hiện "Chiến lược ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình đến năm 2020" được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 3/1/2006, nhiều địa phương và doanh nghiệp đã tích cực triển khai và đẩy mạnh ứng dụng năng lượng nguyên tử trong nhiều lĩnh vực...
Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật


Gác lại những muộn phiền, bề bộn, lo âu, vào Ngọt bạn sẽ cảm nhận một quán cà phê không gian hoàn toàn khác biệt. Tách rời khỏi sự ồn ào của Phố, Ngọt mang lại cảm giác bình yên và vô cùng thân thuộc, đó là cảm giác “về nhà”...Hình ảnh một thiếu nữ mặc áo dài trắng đi chiếc Velosolex màu đen chạy trên đường phố được lưu lại của Sài Gòn năm xưa, có lẽ là hình ảnh đem lại cho chúng ta nhiều kỷ niệm nhất, nhắc nhở lại một quãng thời gian dài đã xa, mà có lẽ chính mình cũng đã từng gắn bó với chiếc xe này.

Nhờ những nỗ lực không mệt mỏi của cơ quan quản lý, nhà khoa học và cộng đồng, thời gian qua, hệ sinh thái rạn san hô vùng biển Cù lao Chàm đã phục hồi và phát triển mạnh mẽ.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất