, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 22/08/2022, 00:54

Khi căng thẳng, mệt mỏi, nạp ngay 6 thứ này sẽ hồi phục năng lượng tức thì

NHẬT DƯƠNG
(Theo Sohu)
Ăn 1 quả chuối khi đang căng thẳng, cạn kiệt năng lượng sẽ giúp bạn trở nên tỉnh táo, hết mệt mỏi tức thì.

Khi bị stress, quá trình trao đổi chất trong cơ thể bị chậm lại, khả năng chống lại stress cũng giảm sút. Trước hết, điều quan trọng là phải khôi phục chức năng của cơ thể về trạng thái bình thường, bạn có thể thực hiện được điều đó thông qua một số thực phẩm đặc biệt.

Trên thực tế, có một số loại thức ăn có thể làm thay đổi tâm trạng tức thì. 6 loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng hiệu quả.

1. Thực phẩm giàu canxi

Bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu canxi như cá nhỏ, tôm, sườn, canh xương… Những loại thực phẩm này có tác dụng điều hòa thần kinh cơ thể đang quá hưng phấn, giải tỏa căng thẳng do mệt mỏi mang lại.

2. Thực phẩm giàu vitamin B

Cháo hạt kê, ngũ cốc thô là loại thực phẩm rất tốt để làm giảm mệt mỏi của mắt, tăng cường nhu động ruột và chức năng của dạ dày. Bạn nên mua các loại hạt hoặc ngũ cốc thô ăn liền, khi mệt mỏi chỉ cần ăn một ít là sẽ giúp cơ thể hồi phục lại năng lượng nhanh chóng.

3. Sữa

Sữa rất giàu canxi. Canxi là chất ổn định thần kinh tự nhiên, có thể thư giãn các dây thần kinh căng thẳng và ổn định cảm xúc. 

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng đã phát hiện ra một loại protein mới trong sữa có thể làm giảm căng thẳng. Loại protein này có tên là casein hydrolysate, có tác dụng an thần, giảm huyết áp, giảm mức hormone cortisol và xả stress hiệu quả.

4. Cải bó xôi

Magiê trong cải bó xôi có tác dụng làm dịu cảm xúc, giúp cơ thể được thư giãn. Trước một cuộc trò chuyện với người lạ hoặc đám đông, bạn nên ăn cải bó xôi hoặc sử dụng khoáng chất này để giảm căng thẳng, xoa dịu tâm trạng.

Thiếu magiê dễ dẫn đến mệt mỏi và đau đầu. Một bát cải bó xôi cung cấp 40% lượng magiê hằng ngày cơ thể cần. Khi làm sandwich hay salad, bạn hãy thử thay thế bằng loại rau này.

5. Bột yến mạch

Bột yến mạch có thể làm tăng mức serotonin trong cơ thể, giúp não nhanh chóng lấy lại sự bình tĩnh. Ngoài ra, nó còn có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm huyết áp và xoa dịu thần kinh.

6. Chuối

Ăn một quả chuối khi căng thẳng, mệt mỏi sẽ khiến con người cảm thấy dễ chịu, thư thái và vui vẻ. Hàm lượng kali trong chuối rất phong phú, có thể cân bằng tốt các chất điện giải trong cơ thể, giúp xoa dịu các dây thần kinh đang hưng phấp, khiến máu trở lại trạng thái bình thường. Khi bị áp lực hoặc cạn kiệt năng lượng, ăn chuối có tác dụng nhanh chóng tới não bộ và cơ thể.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất