, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 25/03/2017, 15:36

Khỉ "cứu" người bị lạc rừng 9 ngày

Nam du khách được đàn khỉ hái thức ăn rừng "nuôi" trong 9 ngày lạc ở rừng nhiệt đới Amazon, chúng cũng chỉ nơi ngủ và dẫn anh tới nguồn nước.

Ngày 25-3 VnExpress dẫn nguồn tin từ National Geographic cho biết nam du khách 25 tuổi người Chile, Maykool Coroseo Acuna, đến tham quan vườn quốc gia Madidi, Bolivia bị lạc vào rừng sâu khiến mọi người không thể tìm thấy.

Sự trở về của Maykool được nhiều người đánh giá là kỳ tích. Ảnh: MarcosUzquiano.

Sau 9 ngày mất tích, Maykool đã trở về trước sự ngỡ ngàng của mọi người. Khắp người anh đầy vết xước và côn trùng cắn. Tuy nhiên anh hoàn toàn tỉnh táo và khỏe mạnh. 

Trả lời báo chí, du khách này cho biết anh sống sót được là nhờ đi theo đàn khỉ. Chúng đã cho anh đồ ăn hái được, đồng thời chỉ cho anh chỗ ngủ và nguồn nước. 9 ngày lang thang trong rừng, anh đã tìm được con sông và liên lạc được với mọi người.

Mọi người trong đoàn đều cho rằng anh bị ma rừng bắt đi. Họ mời các pháp sư tâm linh đến để cầu nguyện, hi vọng tìm được anh. 6 ngày sau vụ biến mất, tất cả đồ vật họ tìm kiếm được là chiếc tất trong vũng bùn. Mọi người thậm chí còn sử dụng chiếc tất dính bùn đó để liên lạc với linh hồn anh.

Vườn quốc gia Madidi nằm trên lưu vực Amazon ở Bolivia và có diện tích gần 19.000 km2. Nơi đây thu hút đông đảo du khách, các nhà khoa học đến khám phá bởi vẻ đẹp tự nhiên và sự phong phú về động thực vật hoang dã. 

Bình luận

Xem nhiều


Câu chuyện thời của đại dịch gồm 5K, vacxin, quy tắc an toàn phòng chống dịch… Nhưng cuộc sống đã thay đổi để thích ứng, gia tăng kết nối giữa người với người…


Cô Nguyễn Thị Thu Hương (34 tuổi), giảng viên ngành công nghệ sinh học Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, đã nâng tầm giá trị cho cây bồ ngót bằng việc sản xuất xà phòng thiên nhiên.

Với vị trí nằm giữa các tuyến đường vận chuyển quan trọng của thế giới cổ đại, đất nước Oman sở hữu một nền ẩm thực chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn minh khác nhau.
Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật

Hiện nông sản của Việt Nam đã có mặt tại 180 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, thực tế vẫn có những vi phạm về an toàn thực phẩm...





Trong khi nhiều làng nghề truyền thống đang đối mặt với nguy cơ mai một bởi khó khăn về đầu ra thì nghề làm bún tại Đa Mai ngày càng phát triển…
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất