, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 08/02/2023, 14:55

Khi nào miền Bắc hết đợt nồm ẩm, mưa phùn, trời hửng nắng trở lại?

BẢNG ANH
Miền Bắc đang trải qua những ngày mưa phùn, nồm ẩm kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân.
Miền Bắc có mưa phùn, nồm ẩm kéo dài ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 2/2 đến hôm nay (8/2), do ảnh hưởng của không khí lạnh lệch Đông nên các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ liên tục có mưa nhỏ, mưa phùn kéo dài. Không khí lạnh mang hơi ẩm từ biển vào làm độ ẩm không khí tăng cao nên nồm ẩm diễn ra nhiều ngày.

Kiểu thời tiết mưa phùn, nồm ẩm và rét ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân. Môi trường sống ẩm ướt; đường xá nhớp nhúa; quần áo phơi nhiều ngày không khô; trẻ nhỏ, người già dễ mắc bệnh về đường hô hấp…

Nhận định về tình hình thời tiết những ngày tới, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho hay, tình trạng mưa phùn, nồm ẩm ở miền Bắc sẽ còn kéo dài đến khoảng ngày 11/2.

Từ trưa chiều ngày 11/2, một số nơi ở Bắc Bộ sẽ hửng nắng. Nắng sẽ tiếp tục duy trì trong ngày 12-13/2. Như vậy, cuối tuần này, người dân miền Bắc sẽ được đón nắng.

Sau đó, từ đêm 13 đến ngày 14/2, các tỉnh Bắc Bộ khả năng sẽ chuyển mưa rào rải rác, trời chuyển rét do ảnh hưởng của không khí lạnh.

Cơ quan khí tượng cũng lưu ý, giai đoạn từ tháng 2 đến tháng 4 hằng năm, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có nhiều ngày thời tiết nồm ẩm, mưa phùn do liên tục chịu ảnh hưởng của các đợt không khí lạnh suy yếu và lệch đông.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất