, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 22/06/2022, 18:55

Tổ chức khóa đào tạo xây dựng năng lực kinh tế tuần hoàn cho doanh nghiệp tại TP HCM.

QUỲNH TRANG
Sáng ngày 22/6/2022, Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tuần hoàn (ICED) thuộc ĐH Quốc gia TP HCM đã tổ chức Khóa đào tạo Xây dựng năng lực kinh tế tuần hoàn cho doanh nghiệp tại miền Nam.

Khóa đào tạo này được tổ chức bởi Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế tuần hoàn (ICED) thuộc ĐH Quốc gia TP HCM, dưới sự hỗ trợ Chương trình Phát triển Liên hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP) và Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam. Khóa đào tạo nằm trong khuôn khổ của Chương trình Tăng cường năng lực về kinh tế tuần hoàn cho các doanh nghiệp ở Việt Nam.

Khóa đào tạo sẽ đào tạo, hướng dẫn kỹ thuật cho khu vực tư nhân trong việc áp dụng các nguyên tắc kinh tế tuần hoàn trong hoạt động kinh doanh. Đây cũng là một trong 4 nhóm chiến lược của Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tuần hoàn. 

Đến tham dự chương trình có gần 30 đại biểu, gồm: Ban Đại diện thường trú của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, Chuyên gia Chính sách của Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam; Đại diện các tổ chức trong nước và quốc tế, các trường đại học, chuyên gia và lãnh đạo, cán bộ của các doanh nghiệp. 

Phát biểu khai mạc, PGS.TS.Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết: “Chương trình đào tạo xây dựng năng lực kinh tế tuần hoàn cho doanh nghiệp” sẽ là cơ hội nhằm thúc đẩy sự chuyển đổi sang mô hình kinh tế tuần hoàn với doanh nghiệp là trung tâm và hạt nhân. Qua đó góp phần nào vào Đề án Phát triển Kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam. Chương trình hy vọng sẽ tạo ra hiệu ứng lan tỏa lớn và có hệ thống với định hướng hài hòa giữa lợi ích kinh tế và bảo vệ môi trường theo hướng tuần hoàn”.

PGS.TS.Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TP HCM phát biểu tại chương trình

Khóa đào tạo diễn ra trong 3 ngày, từ 22/6 đến 24/6. Sau khi kết thúc, chương trình sẽ chọn ra 3-4 doanh nghiệp sẵn sàng và có cam kết rõ ràng trong việc áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn để tham gia chương trình hỗ trợ sau đào tạo cùng với các chuyên gia cố vấn trực tiếp trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng11/2022.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Vượt đèo Violak chênh vênh, qua những bản làng sương giăng, những cung đèo mây phủ, chúng tôi tìm đến thị trấn Măng Đen yên bình của huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum).

Rừng Lam Kinh thuộc địa bàn xã Xuân Lam (huyện Thọ Xuân) và xã Kiên Thọ (huyện Ngọc Lặc), tỉnh Thanh Hóa, là quê hương anh hùng Lê Lợi, cũng chính là cái nôi của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn.


Với phong cảnh thiên nhiên sơn thủy hòa quyện, được mệnh danh là “vịnh Hạ Long trên cạn”, sông Gâm trở thành chốn thiên đường mới của những ai mê xê dịch.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất