, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 22/06/2022, 18:55

Tổ chức khóa đào tạo xây dựng năng lực kinh tế tuần hoàn cho doanh nghiệp tại TP HCM.

QUỲNH TRANG
Sáng ngày 22/6/2022, Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tuần hoàn (ICED) thuộc ĐH Quốc gia TP HCM đã tổ chức Khóa đào tạo Xây dựng năng lực kinh tế tuần hoàn cho doanh nghiệp tại miền Nam.

Khóa đào tạo này được tổ chức bởi Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế tuần hoàn (ICED) thuộc ĐH Quốc gia TP HCM, dưới sự hỗ trợ Chương trình Phát triển Liên hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP) và Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam. Khóa đào tạo nằm trong khuôn khổ của Chương trình Tăng cường năng lực về kinh tế tuần hoàn cho các doanh nghiệp ở Việt Nam.

Khóa đào tạo sẽ đào tạo, hướng dẫn kỹ thuật cho khu vực tư nhân trong việc áp dụng các nguyên tắc kinh tế tuần hoàn trong hoạt động kinh doanh. Đây cũng là một trong 4 nhóm chiến lược của Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tuần hoàn. 

Đến tham dự chương trình có gần 30 đại biểu, gồm: Ban Đại diện thường trú của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, Chuyên gia Chính sách của Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam; Đại diện các tổ chức trong nước và quốc tế, các trường đại học, chuyên gia và lãnh đạo, cán bộ của các doanh nghiệp. 

Phát biểu khai mạc, PGS.TS.Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết: “Chương trình đào tạo xây dựng năng lực kinh tế tuần hoàn cho doanh nghiệp” sẽ là cơ hội nhằm thúc đẩy sự chuyển đổi sang mô hình kinh tế tuần hoàn với doanh nghiệp là trung tâm và hạt nhân. Qua đó góp phần nào vào Đề án Phát triển Kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam. Chương trình hy vọng sẽ tạo ra hiệu ứng lan tỏa lớn và có hệ thống với định hướng hài hòa giữa lợi ích kinh tế và bảo vệ môi trường theo hướng tuần hoàn”.

PGS.TS.Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TP HCM phát biểu tại chương trình

Khóa đào tạo diễn ra trong 3 ngày, từ 22/6 đến 24/6. Sau khi kết thúc, chương trình sẽ chọn ra 3-4 doanh nghiệp sẵn sàng và có cam kết rõ ràng trong việc áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn để tham gia chương trình hỗ trợ sau đào tạo cùng với các chuyên gia cố vấn trực tiếp trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng11/2022.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Bọn trẻ quê chúng tôi ngày ấy, nửa buổi đến trường, nửa buổi còn lại rủ nhau đem rổ, đem thau ra đồng nhặt ốc mang về.
Nổi bật

Ngày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.
Được quan tâmTháng 2 âm lịch hàng năm là thời điểm ngư dân ở Khánh Hòa vào vụ đánh bắt ruốc để xuất khẩu và làm mắm ruốc tiêu thụ trong nước.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất