, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 15/06/2021, 14:33

Khoai lang hay khoai tây tốt cho sức khoẻ hơn?

VY VY
(laodong.vn)

Khoai tây và khoai lang có tên gần giống nhau nhưng thực chất chúng đến từ những họ thực vật khác nhau. Dưới đây là những điều bạn cần biết về sự khác biệt đối với sức khoẻ giữa khoai tây và khoai lang.

Khoai lang với khoai tây, loại nào tốt cho sức khoẻ hơn? Minh hoạ: Vy Vy.

Có rất nhiều điểm tương đồng giữa khoai tây và khoai lang. Chúng có lượng calo, carbohydrate và protein tương đương nhau. Chúng đều là nguồn cung cấp vitamin B6, magiê và kali dồi dào.

Ngoài ra, cả khoai tây và khoai lang đều chứa tinh bột kháng, một loại tinh bột được tiêu hóa chậm hơn và có nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

Tuy nhiên, một số điểm khác biệt chính giúp khoai lang có lợi hơn cho sức khoẻ của bạn.

Khoai lang có chỉ số đường huyết thấp hơn

Một điểm quan trọng mà khoai tây và khoai lang khác nhau là chỉ số đường huyết (GI) của chúng. Khoai tây luộc có GI cao (khoảng 78 điểm), trong khi khoai lang luộc có GI trung bình (63 điểm). Điều này có nghĩa là khoai tây nhanh phân huỷ thành đường hơn, khiến lượng đường trong máu của bạn tăng đột biến.

Chỉ số này rất quan trọng vì ăn thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp hơn có thể giúp giảm lượng đường trong máu và kiểm soát cân nặng của bạn.

Khoai lang có nhiều chất chống oxy hóa hơn

Khoai lang có hàm lượng cao các vitamin đóng vai trò như chất chống oxy hóa như vitamin A, vitamin C. Khoai lang cũng chứa các sắc tố thực vật chống oxy hóa mà khoai tây thông thường không có.

Cả khoai tây và khoai lang đều là những thực phẩm lành mạnh có thể phù hợp với hầu hết các chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm những lợi ích sức khoẻ như điều chỉnh lượng đường trong máu, bổ sung thêm vitamin A và chất chống oxy hóa thì khoai lang là một lựa chọn tốt hơn.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuTrong chiến lược phát triển du lịch, thành phố Hà Nội luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng điểm đến, với phương châm “an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”.


Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất