, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 02/08/2022, 05:43

Khởi công 3 công trình cầu vượt lũ tại các huyện miền núi Nghệ An

LÊ KIÊN
Kinh phí để xây dựng các công trình cầu vượt lũ được huy động đóng góp từ lòng hảo tâm sẻ chia của các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp, giáo viên, đoàn viên thanh niên cùng với nguồn vốn đối ứng của các huyện Con Cuông, Tân Kỳ và Quế Phong.
Nghi lễ khởi công xây dựng công trình cầu vượt lũ tại xã Chi Khê, huyện Con Cuông. (Ảnh: C.H).

Trong 2 ngày 30 và 31/7 vừa qua, tại Nghệ An, 3 công trình “Cầu nối yêu thương – Cùng em tới trường” đã được khởi công tại các huyện Con Cuông, Tân Kỳ và Quế Phong. 

Đây là các huyện miền núi, khu vực vùng sâu vùng xa của tỉnh Nghệ An là những nơi thường đối mặt với tình trạng ngập lụt, lũ quét và sạt lở mỗi khi mùa mưa về. Thậm chí có nơi còn bị cô lập bởi tình trạng nước dâng từ thượng nguồn, trường học đóng cửa, cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn bất tiện. 

Các đại biểu và lãnh đạo huyện Tân Kỳ tại buổi nghi lễ khởi công công trình “Cầu nối yêu thương – cùng em tới trường”. (Ảnh: C.H)

Theo ban tổ chức, kinh phí để xây dựng các công trình cầu vượt lũ được huy động đóng góp từ lòng hảo tâm sẻ chia của các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp, giáo viên, đoàn viên thanh niên với số tiền khoảng 2,7 tỷ đồng cùng với nguồn vốn đối ứng của các huyện Con Cuông, Tân Kỳ và Quế Phong. 

Các công trình cầu vượt lũ sau khi hoàn thành sẽ góp phần ổn định cuộc sống người dân tại các huyện vùng sâu vùng xa. Đây là 3 cây cầu dân sinh được người dân, học sinh chờ đợi và cây cầu sẽ kết nối giao thông huyết mạch, tháo gỡ khó khăn, đảm bảo an toàn cho học sinh khi mùa mưa lũ. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất