, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 26/04/2017, 18:44

Khởi công xây dựng 03 cây cầu tại huyện Mộc Hóa, Long An

Sáng ngày 26/4, 03 cầu nông thôn Cả Dứa - T1, Đường Bàng - T1 và Đường Bàng - Biên Phòng đã được chính thức khởi công xây dựng tại xã Bình Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An.

Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang, Bí thư Tỉnh ủy - Phạm Văn Rạnh cùng đại diện Tạp chí Nông Thôn Việt và đơn vị tài trợ, thi công cùng làm lễ động thổ khởi công 03 cây cầu
Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang, Bí thư Tỉnh ủy - Phạm Văn Rạnh cùng đại diện Tạp chí Nông Thôn Việt và đơn vị tài trợ, thi công cùng làm lễ động thổ khởi công 03 cây cầu. Ảnh: Phú Khuynh

Bình Thạnh là một xã vùng sâu biên giới của huyện Mộc Hóa, đời sống người dân vô cùng khó khăn do hệ thống giao thông nông thôn trên địa bàn xã chưa hoàn thiện. 03 cây cầu này có vai trò hết sức quan trọng, là cầu nối giữa 02 xã Bình Thạnh và Bình Hòa Đông, khi hoàn thành sẽ tạo điều kiện cho việc vận chuyển hàng hóa và nông sản của nhân dân trong khu vực được thuận lợi và nhanh chóng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của huyện.

b
Lễ khởi công được tổ chức tại điểm cầu Cả Dứa - T1, bắc ngang qua kênh Cả Dứa, nối liền 2 xã Bình Thạnh và Bình Hòa Đông. Ảnh: Phú Khuynh

Cả 03 công trình này do Công ty Cổ phần Đồng Tâm và Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải tài trợ 100% kinh phí xây dựng. Mỗi cầu dài 24,69m, rộng 4m, kết cấu bê tông, tải trọng 5 tấn, với tổng kinh phí đầu tư dự kiến là 2,982 tỷ đồng, do Công ty TNHH Đại Đồng Tiến thi công. Trong đó, vốn đầu tư dự kiến của cầu Cả Dứa – T1 là 958 triệu đồng, cầu Đường Bàng – T1 là 1,014 tỷ đồng, cầu Đường Bàng – Biên Phòng là 1,014 tỷ đồng. 

Uyên Linh

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất