, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 22/04/2017, 09:00

Khởi công xây dựng 2 cầu nông thôn tại xã Bình Hòa Bắc

Ngày 20/4/2017, Viettel Long An - Tập đoàn Viễn thông Quân đội phối hợp UBND huyện Đức Huệ khởi công xây dựng cầu Kho Lương Thực và cầu Cần Đốt thuộc địa bàn xã Bình Hòa Bắc, huyện Đức Huệ. Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Cảnh, lãnh đạo Chi nhánh Viettel Long An, Đại diện chính quyền và đông đảo nhân dân địa phương đã dự.

Đây là 2 trong 10 cây cầu dân sinh với tổng kinh phí hơn 10 tỉ đồng do Tập đoàn Viettel tài trợ thông qua chương trình Cầu Nông Thôn do tạp chí Nông Thôn Việt phát động tổ chức. Theo kế hoạch, cầu Kho Lương Thực và cầu Cần Đốt hoàn thành vào tháng 10-2017.

Phát biểu tại buổi lễ Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Cảnh đã đánh giá cao hoạt động từ thiện xã hội của Viettel Long An. Trong những năm qua, ngoài không ngừng phát triển sản xuất kinh doanh, Viettel Long An đã cung cấp miễn phí Internet đến hơn 300 trường học trên địa bàn, đào tạo tin học văn phòng miễn phí cho toàn bộ cán bộ xã phường trên toàn tỉnh…Triển khai ứng dụng thanh toán BHXH điện tử đến 154 cơ sở y tế và dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đến 208 đơn vị công an trên toàn tỉnh, tặng 210 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó có hoàn cảnh khó khăn ở các xã biên giới với số tiền 2,1 tỷ. Ngoài ra, Viettel Long An đã tài trợ mổ tim, mổ sứt môi hở hàm ếch cho 31 em có hoàn cảnh có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng 500 phần quà cho bà con nhân dân xã Thạnh Hưng – huyện Tân Hưng trong chương trình “Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng”.

Chương trình Cầu Nông Thôn Tạp chí Nông Thôn Việt - Cơ quan ngôn luận của Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam tổ chức từ tháng 10/2016, nhằm mục tiêu giúp người dân vùng biên giới, vùng căn cứ cách mạng, vùng kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, đảm bảo an toàn giao thông đi lại và vận chuyển hàng hóa, nông sản của nhân dân được dễ dàng thuận lợi, đồng thời sẽ khơi dậy tiềm năng và nội lực trong khu vực, tạo điều kiện cho các xã địa phương vùng sâu vùng xa có cơ hội kết nối - hòa nhập nhanh vào sự phát triển chung của khu vực. Tính đến thời điểm hiện tại, chương trình đã đã nhận được cam kết tài trợ của một số doanh nghiệp như: Phúc Khang, Anh Minh Anh, Minh Hưng, Mobifone, Viettel, Đồng Tâm, Trường Hải… để xây dựng 100 cầu, cống tại Long An và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, với kinh phí dự kiến lên đến hơn 50 tỷ đồng.

NTV

 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bậtĐây là loại cây bản địa, có nguồn gốc gen quý hiếm, phù hợp với đặc thù về địa lý, sinh thái và thổ nhưỡng dưới chân núi Đại Huệ nên thường cho sản lượng cao.


Từ Khu di tích Miễu Bà Chúa xứ Núi Sam đi ngược về dãy Thiên Cấm Sơn là đến làng nghề dệt thổ cẩm của đồng bào người Khmer - tọa lạc tại xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên – nơi dừng chân khó có thể bỏ qua khi về với vùng đất An Giang kỳ thú.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất