, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 09/03/2023, 18:21

Khởi công xây dựng 5 công trình cầu, cống tại huyện Tân Thạnh (Long An)

ĐẶNG THÙY
Sáng nay (9/3), UBND huyện Tân Thạnh (tỉnh Long An) và Ban tổ chức Chương trình Cầu nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt đã phối hợp tổ chức Lễ khởi công xây dựng 5 công trình cầu, cống trên địa bàn huyện.
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng.

Nằm trong vùng Đồng Tháp Mười, huyện Tân Thạnh có hệ thống kênh, rạch chằng chịt. Do vậy, hiện nay hệ thống giao thông nông thôn của huyện vẫn chưa được đầu tư đồng bộ, thiếu các cây cầu bắc qua các kênh, rạch. Ở nhiều nơi, người dân đi lại vẫn phải sử dụng phương tiện đò ngang, cầu tạm, tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm.

Được sự vận động của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Ban tổ chức Chương trình Cầu nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt, các đơn vị gồm Công ty Cổ phần Nhựa tái chế Duy Tân, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á và Đại học Văn Lang đã tài trợ kinh phí để xây dựng 5 công trình giao thông nông thôn tại huyện Tân Thạnh. Trong đó có 1 cầu kết nối qua Kênh 12 (xã Tân Bình) và 3 cầu, 1 cống trên tuyến đường nối 2 xã Tân Bình - Tân Hòa.

Theo ông Lê Thanh Đông - Chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh, đây là những công trình rất quan trọng, giúp kết nối giao thông khu vực, góp phần hoàn thiện kết cấu hạ tầng của địa phương và có tác động rất lớn phát triển kinh tế - xã hội của huyện cũng như đời sống người dân xã Tân Bình.

Công trình cầu tạm nhỏ hẹp, xuống cấp trầm trọng sẽ được thay thế bằng cây cầu mới.

Trong ngày khởi công, ông Nguyễn Văn Thiện - người dân ở ấp Xóm Than (xã Tân Bình, huyện Tân Thạnh) xúc động cho biết nhiều năm qua, người dân sống trên tuyến bờ Đông Kênh 12 nói riêng và người dân xã Tân Bình nói chung rất mong muốn có được cây cầu bắc qua Kênh 12 để thay thế cây cầu đã xuống cấp. Cây cầu được xây dựng sẽ giúp cho người dân đi lại dễ dàng, tạo điều kiện thuận lợi trong việc vận chuyển, mua bán hàng hóa. Đồng thời, đảm bảo an toàn cho các em học sinh trên đường đến trường, nhất là trong mùa mưa.

Sau khi trực tiếp đi khảo sát các địa điểm xây dựng cầu, ông Trần Duy Hy - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nhựa tái chế Duy Tân cho rằng việc xây dựng các công trình cầu giao thông ở khu vực nông thôn là hành động hết sức thiết thực, không chỉ góp phần cải thiện cuộc sống của người dân ở vùng sâu, vùng xa mà còn tạo động lực để địa phương phát triển kinh tế - xã hội.

Chia sẻ với những khó khăn của bà con, ông Trần Duy Hy cho biết trong thời gian tới doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chương trình Cầu nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt trong hành trình nối những nhịp cầu tại các địa phương.

Ban tổ chương Chương trình Cầu nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt, đại diện đơn vị tài trợ và lãnh đạo địa phương trực tiếp đi khảo sát các vị trí xây dựng cầu.

Phát biểu tại Lễ khởi công, ông Nguyễn Đức Quang - Phó Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt, Trưởng Ban tổ chức Chương trình Cầu nông thôn lưu ý địa phương có kế hoạch sử dụng nguồn tài trợ sao cho hiệu quả, đồng thời vận động người dân cùng chung tay ủng hộ để mở rộng đường kết nối với cầu, cống nhằm phát huy tốt nhất công năng của các công trình.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Dù là hàng nhập khẩu chính ngạch nhưng dâu tây Trung Quốc khi bán lẻ lại bị tiểu thương đổi xuất xứ thành hàng Đà Lạt tại TP.HCM.
Nổi bật

Tương Cự Đà ngon nổi tiếng từ Bắc vào Nam. Người Hà Nội xưa khi vào bữa không thể thiếu vị tương, mà cứ phải là tương Cự Đà.
Được quan tâm

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất