, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 10/02/2023, 10:09

Khởi công xây dựng ngôi nhà “Mái ấm biên cương”

HOÀI NAM
Sáng ngày 9/2/2023, Đồn Biên phòng Ngư Thủy (tỉnh Quảng Bình) đã chủ trì, phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Lệ Thủy, cấp ủy và các tổ chức chính quyền xã Ngư Thủy, gia đình ca sĩ Hồ Ngọc Hà và những người bạn tổ chức Lễ khởi công xây dựng ngôi nhà "Mái ấm biên cương".
Bà Hoàng Thị Thía vui mừng đặt viên gạch khởi công ngôi nhà của mình do Đồn Biên phòng Ngư Thủy, các cấp chính quyền, gia đình ca sĩ Hồ Ngọc Hà và những người bạn trao tặng.

Ngôi nhà "Mái ấm biên cương" này trị giá 120 triệu đồng, tặng cho gia đình bà Hoàng Thị Thía, thôn Thượng Nam, xã Ngư Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Bà Thía là người nghèo, neo đơn, già yếu, gia đình chính sách, từng tham gia thanh niên xung phong. 

Đồn Biên phòng Ngư Thủy đã cử lực lượng Đoàn viên thanh niên hỗ trợ gia đình thực hiện một số hạng mục phục vụ công tác xây dựng. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành trong thời gian một tháng.

Bà Võ Thị Đa tiếp nhận kinh phí hỗ trợ làm nhà từ các đơn vị và nhà tài trợ.

Trước đó, ngày 2/2/2023, đơn vị cùng với các cấp chính quyền, gia đình ca sĩ Hồ Ngọc Hà và những người bạn cũng đã tổ chức khởi công xây dựng Nhà "Mái ấm biên cương" tặng bà Võ Thị Đa, thôn Tân Hải, xã Ngư Thủy Bắc, trị giá 100 triệu đồng. Bà Đa đã từng tham gia Đại đội Nữ pháo binh anh hùng và anh dũng chiến đấu lập được nhiều chiến công, đến nay bà đã già yếu, thuộc gia đình chính sách và neo đơn.

Khởi công xây dựng hai ngôi nhà "Mái ấm biên cương" đã kịp thời hỗ trợ giúp đỡ cho nhiều gia đình phụ nữ trên khu vực biên giới có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở được ổn định cuộc sống, đồng thời lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng.

Cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Ngư Thủy tham gia vận chuyển vật liệu giúp gia đình bà Võ Thị Đa xây nhà "Mái ấm biên cương".
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Việc cây mít nhà tôi suýt chết vì cây tầm gửi tưởng là chuyện vặt, nhưng rồi ngẫm kỹ, cảm thấy cần… lên tiếng cảnh báo với thiên hạ.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất