, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 07/11/2021, 14:50

Khởi công xây dựng nhà máy chế biến trái cây xuất khẩu trị giá 500 tỷ đồng tại Đắk Nông

THẢO VI
Ngày 6/11, Công ty Cổ phần OriVi Highland đã tổ chức lễ khởi công Dự án đầu tư, xây dựng chuỗi giá trị nông nghiệp công nghệ cao cho sầu riêng, bơ và chanh leo.

Đây là dự án đầu tiên được khởi công xây dựng trong tổ hợp khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại thôn Nam Rạ, Đăk Nia, Gia Nghĩa, Đắk Nông.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công Dự án.

Dự án được xây dựng trên quy mô 2,38ha, gồm các hạng mục: Trung tâm nghiên cứu phát triển các giống cây chất lượng cao; nhà máy chế biến trái cây. Tổng mức đầu tư khoảng 500 tỷ đồng. Dự kiến Dự án sẽ đi vào hoạt động vào tháng 5/2022.

Dự án thuộc danh mục lĩnh vực ưu đãi đầu tư trong nông nghiệp và nông thôn của Nghị định số 57/2018/NĐ-CP ngày 17/4/2018 của Chính phủ về chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn.

Ông Nguyễn Bá Thi - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Orivi HighLand cho biết: “Khi Dự án đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm ổn định cho trên 230 lao động thường xuyên tại nơi sản xuất với thu nhập bình quân khoảng 8 triệu đồng/người/tháng. Đồng thời, giải quyết đầu ra cho bà con nông dân, thúc đẩy phát triển vùng nguyên liệu nông sản của tỉnh, tạo công ăn việc làm cho trên 5.000 lao động tại các vùng trồng". 

Cũng theo ông Nguyễn Bá Thi, hàng năm, Dự án sẽ mang lại thu nhập cho nông dân vùng trồng từ 300 đến 500 tỷ đồng/năm, góp phần thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo cũng như góp phần tăng nguồn thu ngoại tệ bình quân mỗi năm khoảng 50 triệu USD.

Sầu riêng, chanh leo, bơ là các loại cây có giá trị kinh tế cao, phát triển tốt tại các vùng đất đỏ bazan trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Trong những năm gần đây, diện tích trồng sầu riêng, chanh leo, bơ của tỉnh liên tục tăng, đặt ra yêu câu về nguồn cây giống chất lượng cao. Bên cạnh đó, sản lượng quả hàng năm tăng mạnh cũng là nguồn nguyên liệu dồi dào phục vụ nhà máy chế biến trái cây xuất khẩu.

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất