, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 11/05/2023, 11:55

Khởi động cuộc thi nghệ thuật "UOB Painting of the Year" tại Việt Nam

ĐẶNG THÙY
Ngày 9/5, Cuộc thi vẽ tranh “UOB Painting of the Year” lần thứ 42 đã chính thức khởi động. Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam.
Cuộc thi “UOB Painting of the Year” đã chính thức khởi động từ ngày 9/5. Ảnh: UOB

Là một trong những giải thưởng nghệ thuật danh giá và uy tín nhất Đông Nam Á, UOB Painting of the Year đã đi qua một hành trình dài hơn 4 thập kỷ, đặt chân đến Singapore, Thái Lan, Indonesia, Malaysia và giờ đây là Việt Nam.

UOB bắt đầu tham gia vào lĩnh vực nghệ thuật từ những năm 1970 với việc sở hữu bộ sưu tập tranh của các nghệ sĩ Singapore. Ngày nay, Bộ sưu tập Nghệ thuật của UOB đã có hơn 2.600 tác phẩm, chủ yếu bao gồm các bức tranh của các nghệ sĩ tên tuổi và các nghệ sĩ triển vọng ở khu vực Đông Nam Á.

Hơn 1.000 họa sĩ tại Đông Nam Á đã được phát hiện và truyền cảm hứng nuôi dưỡng niềm đam mê hội họa. Hàng trăm nghệ sĩ đã có cơ hội tranh tài không chỉ ở cuộc thi trong nước, mà còn ở cấp khu vực với giải thưởng danh giá UOB Painting of the Year khu vực Đông Nam Á.

Lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, UOB Painting of the Year là cơ hội cho các nghệ sĩ, những người yêu nghệ thuật tại Việt Nam được giao lưu, thể hiện đam mê và mang tác phẩm của mình đến với đông đảo khán giả và giới mộ điệu trong nước và trong khu vực.

Bên cạnh đó, cuộc thi còn là cơ hội lớn để các họa sĩ bộc lộ tài năng, chạm đến ước mơ phát triển sự nghiệp nghệ thuật ra thị trường khu vực. Với những người không theo đuổi hội họa, giải thưởng này là cơ hội để họ tiếp xúc và cảm nhận góc nhìn hội họa từ lăng kính đa chiều, từ đó thêm trân trọng và yêu mến nghệ thuật thị giác.

Theo ông Lương Xuân Đoàn, Trưởng Ban Giám khảo, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam: "Đây là sự kiện đặc biệt với nền mỹ thuật đương đại Việt Nam, mang lại sân chơi tuyệt vời cho các nghệ sĩ thể hiện tài năng, mang nghệ thuật, hội họa đến gần hơn với công chúng và giới mộ điệu đồng thời đưa tên tuổi của nghệ sĩ Việt Nam vang xa hơn trên khu vực".

Các bạn trẻ tham gia hoạt động vẽ tranh tại lễ khởi động. Ảnh: UOB

Với tinh thần “Khai mở niềm đam mê nghệ thuật trong bạn”, UOB Painting of the Year mở ra sân chơi chuyên nghiệp và uy tín không chỉ cho các nghệ sĩ chuyên nghiệp mà còn là cơ hội cho những nghệ sĩ trẻ đang theo đuổi con đường hội họa được khai phá tiềm năng, đưa các tác phẩm của mình đến với đông đảo công chúng trong nước và vươn tầm khu vực.

Theo đó, UOB Painting of the Year tại Việt Nam được tổ chức miễn phí cho tất cả công dân Việt Nam và thường trú nhân tại Việt Nam. Cuộc thi được chia làm 2 hạng mục dự thi và giải thưởng: Hạng mục cho Nghệ sĩ đã thành danh và hạng mục Nghệ sĩ không chuyên.

Mỗi người tham gia được đăng ký một trong 2 hạng mục và gửi tối đa 3 bài dự thi bằng phương thức điện tử qua trang web www.UOBandArt.com. Những người đoạt giải sẽ được công bố tại buổi lễ trao giải và các bức tranh đoạt giải sẽ được trưng bày trong một cuộc triển lãm mở cho cộng đồng tại TP.HCM vào tháng 10 tới.

Người thắng giải cao nhất của hạng mục Nghệ sĩ thành danh tại Việt Nam sẽ nhận được 500 triệu đồng và được tham gia tranh Giải UOB Painting of the Year khu vực Đông Nam Á có giá trị 13.000 SGD và cơ hội được lựa chọn tham gia chương trình lưu trú 1 tháng tại Bảo tàng Nghệ thuật châu Á Fukuoka (Nhật Bản).

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Lo lắng cho nghề truyền thống và kế sinh nhai của cư dân địa phương, những người cao tuổi trong làng đã họp nhau lại, bàn ra kế đóng cho bà một chiếc thuyền để mang muối đi buôn nơi khác.

Nổi bật

Yên Thành là huyện có diện tích trồng lúa lớn nhất tỉnh Nghệ An. Trong những năm gần đây, huyện đã mạnh dạn liên kết với các doanh nghiệp để áp dụng nhiều mô hình trồng lúa mới đem lại hiệu quả và cho năng suất cao, trong đó mô hình giống lúa KR1 được gieo cấy tại địa bàn xã Liên Thành là một điển hình.
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất