, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 08/06/2022, 19:37

Khởi động tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8

C.NGUYÊN
(nld.com.vn)
Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 dự kiến được tổ chức vào tháng 3/2023 nhằm quảng bá, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới.

Ngày 7/6, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức cuộc họp thông qua dự thảo Đề án tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 và dự thảo thành phần Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, các tiểu ban và tổ giúp việc của lễ hội.

Khởi động tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 - Ảnh 1.
Đắk Lắk khởi động tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần này có chủ đề "Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới" sẽ được tổ chức từ ngày 10/3 đến 14/3/2023. Lễ hội có những hoạt động như: Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Lắk, Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê, Hội thảo phát triển cà phê đặc sản Việt Nam, Hội nghị kết nối giao thương quốc tế, Lễ hội đường phố, Hội nhà nông đua tài, Ngày hội văn hóa cà phê Buôn Ma Thuột tại TP.HCM…

Tại cuộc họp, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến để hoàn thiện Đề án tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 với mong muốn quảng bá thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột, phát triển cà phê đặc sản Việt Nam, từng bước đưa Đắk Lắk trở thành điểm đến của cà phê thế giới, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới.

Khởi động tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 - Ảnh 2.
Sau lần thứ 7 tổ chức vào năm 2019, đến nay tỉnh Đắk Lắk chuẩn bị tổ chức lễ hội lần thứ 8.

Ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị chuẩn bị chu đáo để lễ hội đạt được mục tiêu hiện đại, quy mô, toàn diện và hoàn chỉnh hơn những lần trước. Trên cơ sở những ý kiến đóng góp, ông Phạm Ngọc Nghị yêu cầu Sở Văn hóa , Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tiếp thu, nghiên cứu, bổ sung để hoàn thiện dự thảo đề án.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Tuy nhiên, sau lần thứ 7 được tổ chức vào năm 2019, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên đến năm 2023 mới tổ chức được lần thứ 8.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Hiện nay, ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) hầu như không còn ruộng lúa, người dân chủ yếu canh tác thanh long, nhưng loại trái cây này hiện đang ế ẩm, rớt giá thê thảm...

Làm sao quên một loài cỏ đặc biệt, có hương thơm xua tan phiền muộn, kích hoạt những cảm xúc tươi mới. Đó chính là cỏ mật.


Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...
Nổi bật

Dù khổ thế nào anh cũng lo cho con học hành đến nơi đến chốn. Anh không muốn đời con sẽ phải lặp lại đời ba mẹ nó, nên những gì tốt nhất, anh đều dành cho con hết thảy.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất