, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 16/02/2023, 15:22

Khối tài sản khổng lồ của bố mẹ Trần Phi Vũ - mỹ nam bị hot girl dùng ảnh "nóng" uy hiếp

Mai Mai
Tài sản khổng lồ của vợ chồng đạo diễn Trần Khải Ca – Trần Hồng tới từ đâu?

Khi sự việc nam diễn viên trẻ tuổi Trần Phi Vũ – con trai của vợ chồng đạo diễn Trần Khải Ca – Trần Hồng lộ hình "giường chiếu" nhạy cảm, có tin đồn mẹ nam diễn viên đã "ra giá" 2 triệu Nhân dân tệ (hơn 6.9 tỷ đồng) để mua lại toàn bộ ảnh, khiến công chúng không khỏi trầm trồ về độ giàu có của nhà họ Trần. Vậy, khối tài sản khổng lồ này tới từ đâu?

Người cha làm đạo diễn lâu năm

Chân dung bố của Trần Khải Ca

Trần Khải Ca có cha là đạo diễn Trần Hoài Ngai, mẹ là biên kịch Lưu Yến Trì nên từ bé, ông đã được tiếp thu kiến thức về phim ảnh.

Nhắc tới cha ông – Trần Hoài Ngai, nhiều người sẽ nhớ về hình ảnh của một người đàn ông kiên trì, nghị lực. Năm 21 tuổi, đạo diễn Trần Hoài Ngai thi đậu vào trường dạy hý kịch, mở ra con đường tới với điện ảnh. Ngoài công việc phó đạo diễn và đạo diễn, ông từng làm biên kịch và trực tiếp giảng dạy tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

Nhiều năm làm trong ngành nghệ thuật giúp Trần Hoài Ngai tích cóp được vốn tài sản nhất định, biểu hiện bằng việc sở hữu một căn Tứ hợp viện – căn nhà lớn gồm bốn dãy nhà nhỏ xây khép kín, ở giữa là sân chung mang ý nghĩa giàu sang, phú quý. Căn Tứ hợp viện này đối diện với di tích Di Hòa viên ở thủ đô Bắc Kinh, ước chừng giá trị lên tới hơn 100 triệu Nhân dân tệ (hơn 345 tỷ đồng).

Căn Tứ hợp viện nơi Trần Khải Ca lớn lên

Cả gia đình cùng chụp ảnh trước mặt tiền của căn nhà khi quay chương trình thực tế

Căn Tứ hợp viện này là nơi Trần Khải Ca lớn lên, khi cưới Trần Hồng, ông cũng đưa bà về đây sống.

Từ hợp đồng thương mại lớn...

Thuở đầu vào nghề, Trần Khải Ca làm phim nghệ thuật, được giới phê bình đánh giá cao về nội dung lẫn thủ pháp làm phim nhưng doanh thu phòng vé chưa lí tưởng. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng nhiều đến ông. Vào thời điểm năm 2001, các kênh truyền thông tại Trung Quốc cho hay, thù lao Trần Khải Ca nhận được từ việc làm phim cũng như các hoạt động bên lề rất cao, sánh ngang với đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Trần Khải Ca và Trần Hồng cùng tham dự sự kiện

Năm 2007, công ty Truyền thông Tân Lệ được thành lập. Để mở rộng mảng sản xuất phim điện ảnh, công ty đã ký hợp đồng kéo dài 7 năm với đạo diễn Trần Khải Ca. Được biết, trong vòng 7 năm, Trần Khải Ca cần thực hiện 7 bộ phim điện ảnh, và phí hợp đồng công ty này trả cho vị đạo diễn danh tiếng là 21 triệu Nhân dân tệ (hơn 72 tỷ đồng).

Trailer Yêu miêu truyện

Song, 21 triệu này chỉ là phí hợp đồng, còn để ông đảm nhận thêm các vị trí như đạo diễn hay biên kịch, công ty cần thanh toán thêm phụ phí.

Chẳng hạn với Yêu miêu truyện, ngoài phí hợp đồng riêng của phim trị giá 3 triệu Nhân dân tệ (hơn 10 tỷ đồng), công ty Truyền thông Tân Lệ trả thêm thù lao đạo diễn trị giá hơn 13 triệu Nhân dân tệ (hơn 44 tỷ đồng) và thưởng thêm 2 triệu Nhân dân tệ (hơn 6.9 tỷ đồng). Bên cạnh đó, Trần Hồng giữ vai trò nhà sản xuất được trả hơn 4 triệu Nhân dân tệ (hơn 13.8 tỷ đồng).

... đến đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng

Không chỉ kí hợp đồng đạo diễn với công ty Truyền thông Tân Lệ, Trần Khải Ca còn trực tiếp đầu tư vào công ty này thông qua một đơn vị mà ông nắm giữ cổ phần. Bên cạnh đó, cặp vợ chồng họ Trần còn làm chủ 25 công ty tập trung vào các mảng điện ảnh, nghệ thuật, văn hóa.

Trần Khải Ca nổi tiếng là đạo diễn "cuồng" xây dựng cơ sở hạ tầng quay phim, nếu cần, ông hoàn toàn có thể "vung tay" xây dựng hẳn một tòa thành hay thành phố thu nhỏ. Năm 1999, khi quay Hoàng đế và Thích khách, Trần Khải Ca chi khoản tiền "khủng" để dựng khu thắng cảnh riêng trong phim trường Hoành Điếm và thu phí tham quan lẫn quay phim. Các tác phẩm truyền hình như Lang nha bảng hay Lục Trinh truyền kỳ đều được thực hiện tại đây.

Trần Khải Ca xây dựng một tòa thành để quay Hoàng đế và Thích Khách

Tương tự với thành phố nhà Đường được xây dựng tại tỉnh Hồ Bắc, Trần Khải Ca đã "hốt bạc" nhờ vào việc bán vé tham quan phim trường từng được sử dụng để quay Yêu miêu truyện.

Bình luận

Xem nhiều

Dù là hàng nhập khẩu chính ngạch nhưng dâu tây Trung Quốc khi bán lẻ lại bị tiểu thương đổi xuất xứ thành hàng Đà Lạt tại TP.HCM.
Nổi bật

Tương Cự Đà ngon nổi tiếng từ Bắc vào Nam. Người Hà Nội xưa khi vào bữa không thể thiếu vị tương, mà cứ phải là tương Cự Đà.
Được quan tâm


iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất