, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 25/08/2022, 19:27

Không bắn pháo hoa, TPHCM sẽ thả khinh khí cầu dịp 2/9

NGÔ BÌNH
(sggp.org.vn)
TP.HCM không bắn pháo hoa, mà sẽ tổ chức Lễ hội Tết Độc lập nhân kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 77 năm ngày Sài Gòn khởi nghĩa giành chính quyền.

Chiều 25/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về dịch Covid-19 và các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố.

Tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở VH-TT TP.HCM Võ Trọng Nam thông tin về kế hoạch tổ chức Lễ hội Tết Độc lập nhân kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2-9 và ngày Sài Gòn khởi nghĩa giành chính quyền.

Theo đó, lãnh đạo TP.HCM đã quyết định năm nay thành phố sẽ không bắn pháo hoa, dành tiền chăm lo an sinh cho người dân.

“Năm nay, thành phố sẽ không bắn pháo hoa trong dịp lễ 2/9, bởi đây là dịp vừa tròn 1 năm TP.HCM trải qua những ngày tháng căng thẳng, mất mát nhất do dịch Covid-19 gây ra. Do đó, thay vì bắn pháo hoa, TP.HCM tập trung các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho người dân”, ông Nam nói.

Không bắn pháo hoa, TPHCM sẽ thả khinh khí cầu dịp 2-9 ảnh 1
TP.HCM sẽ không bắn pháo hoa dịp lễ 2/9

Cụ thể, TP.HCM sẽ tổ chức Lễ hội Tết Độc lập với các chương trình nghệ thuật đặc sắc để phục vụ người dân trong dịp lễ. Điểm nhấn của lễ hội là hoạt động thả khinh khí cầu kéo đại kỳ rộng 1.800m2 tại khu vực đầu hầm vượt sông Sài Gòn, cùng với hoạt động thể thao dưới nước và dù lượn. 

Dịp này, TP.HCM cũng có các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ngoài ra, TP Thủ Đức và các quận, huyện cũng sẽ tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật để phục vụ nhu cầu giải trí của người dân và du khách trong dịp lễ 2/9.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

“Bạn có nhớ chén cơm ngon nhất từng ăn?”. Nếu đột ngột nhận hỏi câu này, có lẽ nhiều người ngớ ra trong thú vị.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất