, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 04/12/2022, 10:58

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc tiếp tục có nơi rét hại dưới 5 độ C

BẢNG ANH
Một đợt không khí lạnh đang tăng cường xuống nước ta và sẽ khiến miền Bắc có mưa rải rác, trời tiếp tục rét, rét đậm, có nơi rét hại.
Miền Bắc tiếp tục mưa rét do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (04/12), một bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống nước ta.

Khoảng chiều và tối 4/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc Bộ phổ biến từ 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C; vùng đồng bằng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ từ 13-15 độ C.

Từ chiều tối và đêm 04/12 ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rải rác. Từ đêm 04-06/12 vùng núi và trung du Bắc Bộ xảy ra rét đậm, có nơi rét hại.

Trên biển, từ trưa và chiều ngày 04/12, ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 8-9; khu vực vịnh Bắc Bộ sóng biển cao 2,0-3,0m; khu vực Bắc Biển Đông sóng biển cao 3,0-5,0m; biển động mạnh.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất