, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 14/11/2022, 13:06

Không khí lạnh tràn về, nhiệt độ miền Bắc thấp nhất bao nhiêu?

BẢNG ANH
Một đợt không khí lạnh tăng cường lệch đông vừa tràn xuống miền Bắc khiến thời tiết âm u, có mưa nhỏ vài nơi.
Miền Bắc trời âm u, có mưa nhỏ vài nơi do tác động của không khí lạnh. Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 13/11, một đợt không khí lạnh yếu, lệch đông tràn xuống nước ta.

Dưới tác động của đợt không khí lạnh này, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội) trời nhiều mây, âm u, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Mưa xuất hiện vài nơi trong ngày, lượng mưa không lớn.

Đối với phía Tây Bắc Bộ và phía Bắc của Trung Bộ, không khí lạnh tác động không nhiều. Trời có mây, mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng.

Các khu vực trời lạnh về sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất ở ngưỡng 20-22 độ C; riêng phía Tây Bắc Bộ có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất 16-17 độ C.

Dự báo, kiểu thời tiết trên vẫn sẽ duy trì vài ngày tới ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ. Sau đó, khoảng ngày 19-20/11, có một đợt không khí lạnh mạnh hơn xuống nước ta, gây ra gió mạnh ở khu vực vịnh Bắc Bộ, bắc Biển Đông. Khu vực Bắc Bộ có thể chuyển mưa rét.

Trong khi đó, các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ, phía Bắc Tây Nguyên hôm nay (14/11) có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Nam Bộ thời tiết trong vài ngày tới phổ biến ngày có nắng, chiều tối đến đêm có mưa dông vài nơi.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất