, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 26/03/2023, 00:54

Không nên coi thường nếu đổ mồ hôi ở 4 bộ phận này

THÙY TRANG
(Theo Aboluowang)
Đổ mồ hôi là một chức năng sinh lý bình thường của cơ thể con người để bài tiết và duy trì nhiệt độ cơ thể ổn định. Tinh thần căng thẳng, xúc động mạnh, ăn đồ cay nóng đều có thể khiến cơ thể con người đổ mồ hôi.

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, ra mồ hôi là một loại giải độc. Tuy nhiên, nếu lượng mồ hôi, màu sắc mồ hôi, vùng tiết mồ hôi không bình thường, hoặc nếu đổ mồ hôi kèm theo triệu chứng khó chịu thì có thể sức khỏe của bạn có vấn đề.

Nên cẩn thận nếu thường xuyên đổ mồ hôi ở 4 bộ phận dưới đây

1. Mồ hôi mũi: Thiếu năng lượng phổi

Nếu mũi của bạn thường đổ mồ hôi, điều đó có nghĩa là khí phổi của bạn không đủ và cần được điều chỉnh để bổ sung khí.

Lời khuyên của bác sĩ: Đánh chân bằng tay hoặc dụng cụ mỗi ngày. Trong đó điểm mấu chốt là đánh nhiều lần, ấn hai bên trái phải của chân, thông qua kích thích thích hợp như vậy để đạt được mục đích điều hòa kinh mạch phổi.

2. Đổ mồ hôi cổ: rối loạn nội tiết

Tuyến mồ hôi ở cổ phân bổ thưa thớt nên rất ít người đổ mồ hôi ở cổ. Nếu cổ thường xuyên đổ mồ hôi thì có thể liên quan đến rối loạn nội tiết toàn thân của bạn, tốt nhất nên đến bệnh viện để kiểm tra nội tiết tố toàn diện.

3. Đổ mồ hôi nách: chế độ ăn uống “nặng”

Nách có nhiều tuyến apocrine nên mồ hôi tiết ra nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu mồ hôi tiết ra quá mạnh, có thể đường kính của tuyến mồ hôi quá lớn. Bên cạnh đó, mồ hôi có mùi nồng là do chế độ ăn quá “nặng”, ăn nhiều hành, tỏi và các thực phẩm gây mùi khác.

Lời khuyên của bác sĩ: Khi tuyến mồ hôi quá lớn, bạn có thể đến bệnh viện để được điều trị bằng laser đơn giản và hiệu quả. Chế độ ăn cũng nên nhạt, ít muối và gia vị, nhiều trái cây và rau.

4. Đổ mồ hôi lưng: âm dương suy nhược, cực kỳ mệt mỏi

Trên lưng có rất ít tuyến mồ hôi, nên lưng đổ mồ hôi có nghĩa là cơ thể bạn đang bị suy nhược, đã vô cùng mệt mỏi.

Lời khuyên của bác sĩ: đảm bảo ngủ đủ giấc, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, phụ nữ cũng có thể tập yoga thiền 15 phút vào buổi sáng và buổi tối.

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Nổi bật
Được quan tâmKeo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất