, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 02/02/2023, 09:55

Không ngờ chân gà trộn chua cay theo cách này lại hấp dẫn đến vậy

NHẬT DƯƠNG
(theo Douguo)
Món chân gà giòn sần sật, chua cay vừa phải, làm món nhậu hay để ăn vặt đều quá hợp lý.

 

Nguyên liệu

15 chân gà, 20g ớt đỏ, 1 quả chanh dây, 2 quả chanh, 30g đường, 10g rau mùi, 3 tép tỏi, 1/4 củ hành tây, 3 miếng gừng, 5g muối, 20ml xì dầu, 10g dầu hào, tiêu, hoa hồi, 20ml rượu nấu ăn, 100ml nước lọc.

Cách thực hiện

- Chân gà chặt bỏ móng vuốt, chẻ đôi, khứa dao vào lòng bàn chân cho dễ thấm gia vị.

- Cho chân gà vào nồi nước lạnh, thêm gừng, rượu nấu ăn, đun sôi hớt bỏ bọt, nấu 8 - 10 phút rồi vớt ra cho vào thau nước đá.

- Trộn chân gà với nước cốt chanh leo, canh cắt lát và nước cốt chanh, tiêu, ớt, tỏi băm, rau mùi, hành tây, đường, muối, xì dầu, dầu hào, nước lọc, đảo đều,. Bảo quản trong tủ lạnh qua đêm cho chân gà ngấm gia vị, có thể ăn bất cứ lúc nào trong vòng 3 ngày.

Bình luận

Xem nhiều





Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm




Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1


Một trong những đặc trưng của mô hình kinh tế tuần hoàn là giảm tối đa chất thải ra môi trường. Đây là đặc trưng quan trọng góp phần giúp nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất