, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 03/04/2022, 17:39

Khu Phố Xanh và "Tái chế dễ thế"

BÁ ANH
Khu Phố Xanh - dự án nhằm cải tạo môi trường sống tại các khu dân cư trên địa bàn TP.HCM và nâng cao nhận thức biến đổi khí hậu, được tổ chức bởi CHANGE và Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam.
Hướng dẫn người dân về chương trình.

“Khu Phố Xanh” là dự án đang được thí điểm ở các khu phố thuộc phường Đa Kao, Quận 1 (TP.HCM). Đây là chiến dịch nằm trong chuỗi hoạt động iChange Climate của CHANGE nhằm chung tay cùng cộng đồng giảm thiểu tác hại của biến đổi khí hậu.

Với mong muốn các khu phố có không gian xanh hơn để cộng đồng có thể sống, sinh hoạt, học tập, hướng đến lối sống bền vững, “Khu Phố Xanh” không chỉ mang đến cây xanh, các trạm xử lý rác thải mà còn nhiều hoạt động thú vị vào như vẽ tranh tường, các lớp học về biến đổi khí hậu, các triển lãm về môi trường, những hoạt động chung tay trồng cây, tái chế rác thải, vì môi trường vào các ngày cuối tuần cho cư dân ở các khu phố.

Tháp rau sạch, trưng bày tại ngày hội.

Trong tháng 03/2022, Dự án đã thực hiện nhiều chương trình sôi động, nổi bật là ngày hội “Tái chế dễ thế” diễn ra thường xuyên. Trong đó, ngày hội “Tái chế dễ thế” được tổ chức tại Trụ sở Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 1 (TP.HCM) đã được mở rộng quy mô, dành cho người dân toàn Quận 1. 

Cùng các hoạt động như tập huấn kiến thức về phân loại rác và hướng dẫn ủ phân hữu cơ đơn giản tại nhà cho người dân, cuộc thi Tháp Rau Sạch – Nhà Thêm Xanh 2 cũng đã được tổng kết và trao giải trong ngày hội lần này. Nhiều gian hàng làm đồ tái chế từ rác thải nhựa và quần jeans cũ đã thu hút đông đảo người dân tham gia sáng tạo.

Tại ngày hội, người dân cũng có thể đổi rác tái chế (vỏ hộp thức ăn, chai nhựa, vỏ lon nhôm, giấy vụn…) nhận xương rồng, nhu yếu phẩm và các vật phẩm sống xanh từ CHANGE. Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 1 cũng đã kêu gọi toàn thể người dân Quận 1 cùng chung tay trồng và chăm sóc cây xanh, thực hiện các hoạt động duy trì các hẻm xanh, phường xanh trên địa bàn quận. 

Dự án “Khu Phố Xanh” bằng nhiều hoạt động thiết thực đã từng bước lan tỏa tinh thần xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp đến với nhiều cư dân. Dự án đang dần được nhân rộng, tổ chức thường xuyên vào các ngày cuối tuần và tiếp tục góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, truyền cảm hướng để người dân ở nhiều nơi có thể hành động vì môi trường sống của chính họ.

Sáng tạo từ vật phẩm tái chế.
Đổi rác tái chế lấy quà.
Tags

Bình luận

Xem nhiều


Bên cạnh bún song thằn, rượu bầu đá, bánh tráng nước dừa... không thể không nhắc đến hương vị bánh ít lá gai của Bình Định, món bánh dân dã vốn đã đi vào ca dao quê nhà: “Muốn ăn bánh ít lá gai/ Lấy chồng Bình Định sợ dài đường đi”.

“Nhiều người hỏi tôi có ngại không khi là đàn ông mà chọn nghề giáo viên mầm non, tôi thẳng thắn trả lời không ngại mà còn khoe là sinh viên nam duy nhất của lớp khi vào Trường Đại học Sài Gòn".


Nổi bật

Nghệ sĩ Bạch Tuyết - “Cải lương chi bảo”, Nghệ sĩ Nhân dân - là cái tên không xa lạ với khán giả cải lương nhiều thế hệ. Không chỉ ca hay, diễn hay, cô còn nổi tiếng bởi khả năng học hỏi không ngừng, luôn tìm tòi, sáng tạo và đau đáu với việc trao truyền nghệ thuật cải lương cho thế hệ trẻ.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất